Tăng tuổi thọ cho máy in thật đơn giản

Thông thường chúng ta chỉ quan tâm đến máy in khi mực đã hết hoặc không in được. Cũng có thể là do quá bận rộn, không am hiểu kỹ thuật. Hoặc đơn giản cảm thấy rằng nó không phải là điều quan trọng để kiểm tra thường xuyên. Rất nhiều khách hàng sợ tốn kém khi sử dụng dịch vụ bảo trì máy in. Tuy nhiên, những thao tác đơn giản bạn cũng có thể làm mà không cần đến chuyên gia. Trung tâm mực in sẽ kết hợp nap muc may in tận nơi giá rẻ với vệ sinh miễn phí. Hướng dẫn cách tăng tuổi thọ cho máy in thật đơn giản tại nhà.

tăng tuổi thọ cho máy in

Trước khi cần đến sự hỗ trợ từ những người thợ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Một số cách đơn giản giúp máy in của bạn làm việc với hiệu suất tối ưu. Có thể làm trong khi in và không phải mất quá nhiều thời gian. Không khó để giữ cho máy in củ bạn luôn hoạt động tốt. Bạn chỉ cần làm những công việc sau đây.

Cập nhật phần mềm in thường xuyên

So sánh phiên bản đang dùng với phiên bản mới nhất của nhà hãng xuất. Đừng bỏ qua nó. Sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm công việc này giúp hiệu năng tối ưu.

Xóa kẹt giấy đúng cách

Vấn đề thường xảy ra nhất đối với máy in của bạn là gì? Kẹt giấy. Nếu lấy không đúng cách có thể làm rách, những mẫu giấy nhỏ sẽ bị kẹt. Máy in sẽ không thể in được nếu mẫu giấy không được lấy ra. HC khuyên rằng bạn cần phải loại bỏ bất kỳ giấy rời khỏi khay nạp. Nhấn nút resume, vì hầu hết các máy in đều được trang bị để tháo giấy kẹt ra.

Nếu cách này không hiệu quả, điều đó có nghĩa là bạn cần phải giúp máy in của bạn. Bắt đầu bằng cách loại bỏ giấy kẹt giấy, mỗi tờ một lần. Khi kẹt giấy bị xóa, bạn sẽ cần phải kiểm tra xem vận chuyển máy in có thể di chuyển.

Nếu bạn không thể giải quyết kẹt giấy khỏi khay nạp. Điều này có nghĩa là bạn cần phải lôi nó từ phía sau của máy in.

Vệ sinh máy in

Giống như cơ thể của bạn, máy in của bạn cũng cần được làm vệ sinh thường xuyên. Làm sạch bên ngoài máy in ít nhất mỗi tuần một lần bằng vải ẩm chỉ để lau bụi. Nên vệ sinh mực thải trước khi bom muc may in mới vào sử dụng.

Hãy mở nắp và tháo hộp mực ra để làm sạch bánh răng và con lăn. Hãy sử dụng máy hút bụi nhỏ để loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn bên trong dễ dàng.

Đặt máy in ở vị trí tốt nhất

Vị trí của máy in rất quan trọng đối với hiệu suất của nó. Không chỉ nói về thẩm mỹ và nó góp phần vào việc thiết kế tổng thể văn phòng của bạn. Máy in không đặt ở nơi nóng quá hoặc ẩm ướt, giống như các thiết bị điện tử khác.

Hãy chắc chắn rằng máy in đặt ở khu vực ổn định để tránh rơi xuống. Không để bụi và các chất gây ô nhiễm khác, cùng với ánh sáng mặt trời hoặc độ ẩm.

HC chuyên thay mực in tương thích tại hcm giá rẻ cho máy HP, SamSung, Epson, Brother. Hướng dẫn tăng tuổi thọ cho máy in thật đơn giản, hotline: 0902 344 280.