Tác hại của mực in

Máy in là một trong những thiết bị được sử dụng khá rộng rãi. Chúng có ở hầu hết các văn phòng làm việc, cửa hàng buôn bán. Tiếp xúc với máy in nhiều đồng nghĩa với một loạt các rủi ro về sức khoẻ. Đem phơi ngoài sáng hoặc xử lý sai cách có thể dẫn đến một số tác dụng không mong. Vị trí đặt máy thường xa chỗ ngồi làm việc tốt nhất là nên cách ly. Khi nào cần in hoặc nap muc may in thì hãy đến. Hiểu rõ những rủi ro là bước đầu tiên trong việc bảo vệ sức khỏe cho chính bạn. Dưới đây là tác hại của mực in laser.

tác hại của mực in

Mực máy in laser

Carbon đen được cơ quan nghiên cứu quốc tế về ung thư đã xếp loại nhóm 2B. Những hạt bụi này được tìm thấy trong mực in. Nếu hộp mực bị hỏng có thể hít phải nó hoặc chạm vào da của bạn. Để tránh hít phải không khí hoặc chạm vào hóa chất này hãy mang khẩu trang và găng tay. Bất cứ khi nào thay mực cho máy in hoặc sửa chữa hãy mang chúng để bảo vệ. Hít vào than đen có thể gây nhức đầu, dị mắt, ngứa.

Theo chuyên gia mực in có thể phát ra khí carbon monoxide khi chúng nóng quá mức. Tiếp xúc với carbon monoxide có thể làm tăng nhịp tim, nhức đầu và buồn ngủ. Để chống lại vấn đề này hãy đặt máy in ở nơi thoáng khí. Nếu có thể, hãy mở bất kỳ cửa sổ gần đó khi thiết bị đang sử dụng. Trong lúc thao tác cũng như bom muc may in cần chú ý hướng gió thổi.

Bạn có nguy cơ bị bỏng khi xử lý các hộp mực đang được sử dụng. Nếu cố gắng thay thế một hộp mực khi đang sử dụng có nguy cơ bị bỏng nặng. Chờ ít nhất một khoảng thời gian nhất định để ngụi trước khi tháo hộp mực in.

Mực máy in phun

Máy in phun sử dụng mực dạng lỏng sẽ phát sinh ra mức ozon cao trong quá trình xả điện. Việc tiếp xúc với ozon thường xuyên đồng nghĩa với vô số vấn đề về sức khoẻ. Bao gồm nhức đầu, buồn nôn và viêm da, phổi và mắt. Cũng giống như tránh những nguy cơ về sức khỏe liên quan đến carbon monoxide. Bạn có thể giảm thiểu nguy cơ hít phải ozone bằng cách đặt chúng ở xa chỗ ngồi.

HC chuyên thay mực tương thích cho máy HP, Canon, SamSung giá rẻ. Trên đây là những tác hại của mực in, hotline: 0902 344 280.