Microsoft tung ra phiên bản hệ điều hành mới Windows 11 khiến cho máy in gặp nhiều sự cố. Các hoạt động in ấn bị gián đoạn hoặc kết nối giữa windows với máy in bị trục trặc. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của người dùng. Một trong những vấn đề phổ biến nhất là lỗi Printer not working trên Windows 11. Trong khi đó thì các máy dùng hệ điều hành thấp hơn lại in ấn bình thường. Cùng tìm hiểu về cách sửa lỗi Printer not working windows 11.

Sửa lỗi Printer not working windows 11
Sửa lỗi Printer not working windows 11

Bộ đệm in trên hệ điều hành Windows 11 có chức năng tổ chức các tác vụ in. Xếp lệnh in vào hàng đợi để gửi đến dịch vụ in được kết nối. Lỗi có thể xảy ra khi bộ đệm in quá tải hoặc xung đột của hệ điều hành. Đôi khi là bị lỗi do trình điều khiển, ứng dụng hoặc phiên bản Windows 11 gây ra.

Sửa lỗi Print Spooler Windows 11

Dưới đây là các giải pháp tốt nhất để sửa lỗi bộ đệm in trên hệ điều hành Windows 11. Các lỗi được sắp xếp từ dễ nhất và nhanh nhất đến phức tạp hơn.

Khởi động lại

Đây là lời khuyên phổ biến thường có tác dụng sửa lỗi và trục trặc trên PC Windows. Có thể là trong quá trình sử dụng máy tính bị lỗi nên chỉ cần khởi động lại.

Cập nhật Windows

Hầu hết các lỗi và sự cố bộ đệm in thường được khắc phục trong các phiên bản mới hơn của hệ điều hành. Windows 11 là phiên bản mới nên thường xuyên có nhiều cập nhật kèm theo.

Cập nhật ứng dụng

Cũng như Windows, cập nhật ứng dụng có thể khắc phục sự cố ảnh hưởng đến bộ đệm máy in. Điều này đặc biệt quan trọng nếu gặp lỗi khi sử dụng một ứng dụng cụ thể để in.

Printer troubleshooter

Mở Settings > Troubleshoot > Other trouble-shooters và chọn Run để chạy trình sữa lỗi Printer. Thao tác này sẽ quét thiết bị Windows 11 tìm các lỗi liên quan đến máy in và tự động sửa.

Nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn này trong Windows 11. Hãy mở Settings, nhập Troubleshooter vào thanh tìm kiếm và chọn Troubleshoot other problems.

Stop Print Spooler Windows

Thử dừng và khởi động print spooler để xem cách đó có khắc phục được sự cố không. Nếu không, hãy đặt lại bộ đệm in và thử gửi lại lệnh in.

Xóa hàng đợi in

Bộ đệm in có thể bị quá tải với quá nhiều lệnh in. Hãy thử xóa tất cả các công việc và sau đó thử in lại.

Các sự cố máy in Windows 11

Chất lượng in kém

Đôi khi, có thể nhận thấy rằng thiết bị của mình đang in mờ hoặc nhòe. Xuất hiện các đường kẻ ngang trên văn bản.
Nếu gặp phải sự cố này, điều đầu tiên cần làm là kiểm tra lại giấy in. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng giấy trong khay khớp với loại được chọn trong trình điều khiển in. Cũng kiểm tra hộp mực để đảm bảo rằng không có bất kỳ hư hỏng hoặc vấn đề liên quan nào.

Không in được

Đôi khi có thể nhận thấy rằng không có gì được in bởi thiết bị mặc dù đã ra lệnh in. Nếu có nhiều máy in trên PC, hãy đảm bảo rằng đã chọn đúng máy.

Ngoài ra, hãy kiểm tra máy in có được kết nối với mạng WiFi, USB hoặc kết nối Ethernet không. Vì đây có thể là một lỗi tạm thời, nên thử tắt máy in, đợi vài phút và bật lại.

In qua WiFi rất lâu

Nếu quá trình in qua Wi-Fi mất quá nhiều thời gian, hãy đảm bảo Wi-Fi ở gần máy in. Ngoài ra, không có các vật thể lớn, có thể gây hại cho kết nối. Chúng tôi khuyên nên chuyển kênh của bộ định tuyến không dây theo cách thủ công.

Chuyên nạp mực máy in HP, Epson, Canon, SamSung, Brother. Hướng dẫn sửa lỗi Printer not working windows 11, hotline: 090 234 4280.