Sửa lỗi Printer Busy Message HP

Máy in là một thiết bị rất hiệu quả giúp hoàn thành công việc nhanh chóng. Do đó, ngay cả một lỗi nhỏ trong đó cũng có thể khiến bạn khó chịu. Thường gặp nhất là kẹt giấy, hộp mực lỗi và hỏng kết nối cáp máy in. Một trong số đó là Printer Busy Message máy HP. Để giải quyết vấn đề này, thực hiện các bước được đề xuất. Dưới đây là hướng dẫn sửa lỗi Printer Busy Message HP.

sửa lỗi printer busy message hp

Nguyên nhân gây ra lỗi

Máy in hiển thị các sự cố Busy Busy hoặc Error. Có thể có nhiều lý do gây ra lỗi này bao gồm những điều sau đây.

  • Lỗi phần cứng
  • Máy in hết giấy
  • Bộ đệm trên card mạng máy in đã đầy
  • Máy in được kết nối với mạng và có kết nối LPR khác
  • Mã in không chính xác

Các bước khắc phục

Khi lỗi này xảy ra cần được giải quyết thì mới tiếp tục in được. Dưới đây là một số bước có thể thực hiện dễ dàng để khắc phục lỗi.

Xóa hàng đợi in

Khi ra lệnh in, văn bản sẽ được chuyển đến bộ đệm. Nếu có nhiều lệnh in cùng lúc, thì tác vụ sẽ được đặt trong hàng đợi. Sau đó, sẽ được hoàn thành từng cái một, theo thứ tự nối tiếp. Nếu hàng đợi quá tải thì máy in có thể bị lỗi. Để khắc phục sự cố này là xóa hàng đợi in bằng cách đi tới Printer settings trong Control Panel.

Kiểm tra cáp nguồn và máy in

Về cơ bản, có hai cáp kết nối một là cáp nguồn và một là cáp máy in. Trước khi ra lệnh in cần kiểm tra cáp có được kết nối đúng hay không. Và sau đó, đảm bảo rằng máy in được bật. Cáp máy in được kết nối đúng với PC hoặc bộ định tuyến hoạt động tốt.

Cài đặt lại trình điều khiển

Trình điều khiển là phần mềm để thực hiện công việc in. Tất cả máy in cần một trình điều khiển máy in để làm việc hiệu quả. Phải thiết lập trong quá trình cài đặt máy in. Để khắc phục sự cố hãy cài đặt lại trình điều khiển và sau đó khởi động lệnh in. Có thể lấy trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất. Hãy ghi nhớ để sử dụng một nguồn nhất quán để tải xuống phần mềm.

Chuyên nạp mực máy in laser Canon, SamSung, Brother, Epson. Hướng dẫn sửa lỗi Printer Busy Message HP, hotline: 090 234 4280.