Sửa lỗi máy in ra giấy trắng

Nhiều rắc rối xảy khi không có được bản in chính xác. Có thể bản trang in chất lượng kém hoặc nội dùng bị thay đổi. Hay in ra một loạt các trang giấy trắng là những lỗi thường hay gặp phải. Dưới đây là hướng dẫn cách sửa lỗi máy in ra giấy trắng.

sửa lỗi máy in ra giấy trắng

Nguyên nhân xảy ra lỗi

Hộp mực rỗng
  • Vị trí đặt hộp mực không chính xác
  • Kích cỡ giấy không đúng với khay nạp
  • Đầu phun bị tắc gây tích tụ mực hoặc hộp mực bị chặn
  • Tài liệu incó thể chứa các trang trống

Các biện pháp được nêu dưới đây có thể dễ dàng khắc phục những vấn đề này. Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục in ấn mà không có bất kỳ vấn đề.

Hộp mực rỗng

Cần kiểm tra mức mực trong hộp mực. Có thể có khả năng bị cạn kiệt hoàn toàn kể từ lần sử dụng cuối cùng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng hộp mực đầy và thay thế khi cần thiết.

Hộp mực lắp không khớp

Việc cài đặt hộp mực vào không đúng vị trí có thể là nguyên nhân gây ra sự cố. Do đã bị ngắt kết nối và không còn tiếp xúc với máy in. Để loại bỏ vấn đề này là thông qua việc gỡ bỏ và cài đặt lại một cách cẩn thận. Đảm bảo bạn sẽ có được các bản in bình thường.

Khổ giấy không chính xác

Khi sửa đổi cài đặt kích thước giấy trong chương trình có thể gây nhầm lẫn cho máy in. Mở xem trước bản in hoặc cài đặt và xác minh chọn đúng khổ giấy.

Vòi phun bị tắc

Vấn đề này đặc biệt phát sinh khi bạn không sử dụng máy thường xuyên. Việc sử dụng mực cứng có khả năng gây ra tắc nghẽn vòi phun. Sử dụng tùy chọn kiểm tra đầu phun bị tắc.

Trang tài liệu trống

Khi in một tài liệu nhiều trang, có thể có sự hiện diện của các trang trống. Bao gồm các phần chia nhỏ và cuối cùng. Vì vậy, hãy chắc chắn xóa các trang trống này trước khi in toàn bộ tài liệu.

Chuyên bơm mực máy in Epson, SamSung, Canon. Tìm hiểu cách sửa lỗi máy in ra giấy trắng, hotline: 090 234 4280.