Sửa lỗi máy in in trang trống

Khi máy in của bạn in các trang trống mà không biết nguyên nhân chính xác.Có thể do mực trong bình sắp hết hoặc còn một ít. Vì máy in cũng yêu cầu bảo trì, các nguyên nhân không nghiêm trọng như bạn nghĩ. Dưới đây là hướng dẫn sửa lỗi máy in in trang trống.

sửa lỗi máy in in trang trống

Máy in hết mực

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy in không in bất cứ thứ gì. Đặc biệt là cho máy in đơn sắc. Bạn có thể đã bỏ qua cảnh báo mực thấp của chương trình quản lý khá lâu. Rõ ràng, cần phải thay thế hộp mực. Khi lắp đặt hộp mực, hãy chắc chắn rằng nó vừa khít và màu tương ứng. Nếu không, máy in sẽ hiển thị thông báo lỗi.

Trống bị hỏng cần thay thế

Nếu đang sử dụng máy in laser, có thể chưa in các trang trống. Nhưng các đốm đen hoặc đầu ra in mờ. Đây là dấu hiệu cho thấy trống sắp hỏng ngay cả khi mực tương đối mới.

Đầu phun bị tắc mực

  • Đối với máy in phun, làm sạch đầu in bằng cách sử dụng chu trình tự động. Có thể thông qua bảng điều khiển của máy in hoặc truy cập các thuộc tính. Quá trình này buộc máy in phải hút thêm mực để làm mềm đầu phun. Chọn chức năng làm sạch sâu trong trường hợp không có cải thiện sau khi làm sạch đơn giản.
  • Nếu phương pháp làm sạch đầu phun tự động không hoạt động bạn có thể tự làm. Hãy lưu ý rằng có hai loại đầu in: Được tích hợp từ hộp mực và có thể tháo rời. Cẩn thận không để lộ và làm sạch phần xốp của hộp mực nếu đầu in tháo rời. Để tránh mực tiếp xúc với da, hãy đeo găng tay bảo vệ.

Tháo đầu phun ra khỏi máy in.

  • Trộn một dung dịch 50% cồn isopropyl (từ 70% trở lên) và 50% nước vào một đĩa nhỏ. Đủ để ngâm đầu phun.
  • Để đầu phun vào dung dịch trong vài phút.
  • Nhẹ nhàng lau khô đầu in bằng vải không mài mòn.
  • Khi đầu in khô, đưa nó trở lại thân hộp mực và gắn lại máy in.
  • Nếu máy in của bạn vẫn đang in các trang trống, lặp lại bước 3. Để ngâm trong vài giờ hoặc qua đêm.

Chuyên bơm mực máy in HP, Canon, SamSung, Brother. Tìm hiểu cách sửa lỗi máy in in trang trống, hotline: 090 234 4280.