Sửa lỗi Canon Print Head Error

Máy in Canon có hệ thống thông báo khi đầu phun xảy ra lỗi. Đèn sẽ sáng là dấu hiệu cần chú ý. Nếu đèn màu cam nhấp nháy 11 lần liên tiếp, có vấn đề căn chỉnh đầu in. Còn nhấp nháy năm lần liên tiếp, đó là lỗi đầu in. Lỗi đầu phun có thể được khắc phục bằng cách làm theo một số bước khắc phục sự cố. Dưới đây là hướng dẫn sửa lỗi canon print head error.

sửa lỗi canon print head error

Kiểm tra lỗi đèn

Bước 1

Kiểm tra đèn “Báo động / Nguồn” và đếm số lần đèn nhấp nháy. Giúp xác định xem có lỗi đầu in không.

Bước 2

Mở nắp máy in và cho phép hộp mực máy in vào giữa. Lấy tất cả các hộp mực. Tháo đầu in bằng cần gạt màu xanh và đặt lại. Đặt các hộp mực trở lại và đóng nắp. Tắt máy in và sau đó bật lên.

Bước 3

Tiến hành in thử để kiểm tra chất lượng bản in. Xem mực được đẩy ra một cách đều đặn từ các vòi phun. Nhấn và giữ nút “Tiếp tục / Hủy”. Đèn nguồn sẽ nhấp nháy hai lần. Nhả nút và trang thử nghiệm sẽ in.

Bước 4

Thực hiện làm sạch đầu phun khi bản in chất lượng kém. Chọn thuộc tính Printers trên máy tính và chọn tab Maintenance. Chọn Deep Cleaning và sau đó Execute. Thực hiện một vài lần nếu cần thiết.

Bước 5

Thay hộp mực nếu bản in không đạt yêu cầu. Mở nắp, di chuyển đầu phun vào giữa. Tháo hộp mực. Chèn một cái mới vào máy in. Đóng nắp và cho phép máy in tự thiết lập lại.

Chuyên thay mực máy in Epson, SamSung, Canon. Tìm hiểu cách sửa lỗi canon print head error, hotline: 090 234 4280.