Những sự cố máy in laser phổ biến

Tốc độ nhanh và chất lượng là lý do tại sao các văn phòng thích sử dụng máy in laser. Có thể cho ra một khối lượng lớn bản in chất lượng trong thời gian ngắn. Máy laser rẻ và có lợi thế khi so sánh với máy in phun. Rất phù hợp cho sử dụng văn phòng và gia đình. Dưới đây là những sự cố máy in laser phổ biến nhất.

Cho ra số lượng lớn bản in liên tục có thể phát sinh một số lỗi. Đặc biệt là trong các bộ phận cơ khí bên trong. Hầu hết người dùng báo cáo các sự cố liên quan đến mực. Những bản in chất lượng thấp cũng thường hay xảy ra.

những sự cố máy in laser phổ biến

Các sự cố máy in thường gặp

Không thể lắp/lấy hộp mực
  • Khá khó khăn để thay thế hộp mực bên trong máy in laser. Lắp đặt hộp mực không đúng cách có thể làm hỏng máy. Hộp mực bị kẹt là một vấn đề phổ biến do hộp mực sai hoặc cài đặt không đúng.
  • Ngắt kết nối máy in khỏi nguồn điện và mở nắp sau khi thiết bị được làm mát. Kéo hộp mực hoặc bộ trống mực bằng cách ấn nhẹ lực vào tay cầm. Bằng cách ấn vào cần gạt, công tắc hoặc nút, tùy thuộc vào kiểu máy in. Sử dụng đúng hộp mực, sau đó ấn nhẹ vào vị trí cho đến khi nghe thấy tiếng click.
Tốc độ in chậm
  • Việc in chậm là do nhiều yếu tố hoặc do lỗi của các thành phần cơ học. Đôi khi có thể do phần mềm máy in được cấu hình không chính xác. In hai mặt phải được tắt để giảm thời gian chờ đợi. Cài đặt chất lượng của máy in trong phần mềm có thể không đúng.
  • Chọn chất lượng bản in ở chế độ nháp, tiêu chuẩn hay cao nhất. Sử dụng chế độ nháp được ưu tiên để in nhanh với mức sử dụng ít mực. Ngoài ra, kiểm tra trình điều khiển máy in có được cấu hình đúng không. Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển mới nhất.
Kẹt giấy thường xuyên
  • Kẹt giấy có thể được gây ra bỡi nhiều nguyên nhân. Việc đặt sai giấy trong khay nạp là một trong số nhiều lý do. Giấy dày cũng có thể góp phần vào vấn đề. Những mẩu giấy bị kẹt phải được lấy ra khỏi máy in.
  • Cần ngắt kết nối máy in và kiểm tra đường dẫn của chuyển động giấy. Nếu giấy nhô ra khỏi các con lăn, giữ giấy và nhẹ nhàng kéo ra. Trong trường hợp giấy vẫn bị kẹt hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng trước khi xử lý sự cố.

HC chuyên cung nạp mực máy in Canon, SamSung, HP, Brother, Epson. Đây là những sự cố máy in laser phổ biến nhất, hotline: 090 234 4280.