Những lỗi máy in thường gặp do mực

Máy in đã trở thành một phương tiện cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Bây giờ được sử dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu của người dùng mà chọn dòng máy cho phù hợp. Máy in phun sử dụng các giọt mực trên giấy để tạo lại hình ảnh. Chúng được sử dụng rộng rãi và các mô hình của nó thay đổi từ rẻ tiền đến chuyên nghiệp. Máy in Laserjet sử dụng công nghệ laser. Các chùm tia laser được truyền qua một hình trụ có tên là Drum. Dưới đây là những lỗi máy in thường gặp do mực.

những lỗi máy in thường gặp do mực

Lỗi do hộp mực máy in

Văn bản in không đồng đều

Trang văn bản bị mờ nhạt. Nguyên nhân là do gương laser của máy in không sạch hoặc không sáng. Bao gồm hộp mực bị lỗi di tái sử dụng nhiều lần và cần phải thay thế. Vấn đề có thể nằm ở bộ phận Drum. Có thể do mực bị đóng cục khắc phục bằng cách lắc nhẹ.

Chất lượng bản in kém

Có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh mức độ màu, độ sáng và độ tương phản. Tăng chất lượng in trong Menu Properties. Đảm bảo sử dụng giấy chất lượng tốt và chọn chế độ in hợp lý.

Văn bản màu xám thay vì màu đen

Là do cài đặt mật độ in không phù hợp hoặc bộ cảm biến quang bị lỗi. Tăng mật độ in để bật màu đen thay vì văn bản màu xám. Một mực thừa từ mật độ cao có thể dẫn đến văn bản màu xám. Vì vậy hãy cẩn thận trong khi điều chỉnh mật độ.

Bản in có đốm đen

Một vấn đề thường gặp về mực là khả năng hiển thị các đốm trên trang in. Những đốm này xuất hiện khi hộp mực đặt trên bộ nhiệt áp. Hãy tắt máy in và để bộ nhiệt áp nguội và sau đó kiểm tra.

Kẹt giấy

Thực hiện kiểm tra ánh sáng đi vào bên trong máy in. Nếu tìm thấy một tờ giấy bị kẹt, hãy cố gắng kéo nó ra một cách nhẹ nhàng. Không có bất kỳ vết rách nào để tránh mọi rắc rối hơn nữa.
Cần kiểm tra xem có đang sử dụng đúng loại giấy phù hợp. Không sử dụng giấy ẩm để in ấn và để giấy ở nơi khô ráo không có hơi ẩm.

Cảnh báo mực in sắp hết

Cảnh báo mực thấp sau khi nạp do mực bị dính vào thành hộp. Một cái lắc nhẹ có thể có tác dụng sẽ phân phối lại mực đều. Nếu không cần thiết, tránh sử dụng mực màu vì có năng suất trang ít hơn mực đen.

Bản in nửa trang

Có thể là do trống hoặc sự cố liên quan đến mực. Là bước đầu tiên hướng tới việc khắc phục cùng một máy tính và hệ thống in. Khởi động lại sau ít nhất một phút nếu sự cố vẫn còn thay thế hộp mực.

Chuyên thay mực máy in Canon, SamSung, Brother, Epson. Tìm hiểu những lỗi máy in thường gặp do mực, hotline: 090 234 4280.