Những lỗi liên quan đến hộp mực

Với hộp mực mới bạn mong muốn có máy hoạt động tốt và có được bản in đẹp. Thông thường, các lỗi xảy ra đều có thể nhận biết và khắc phục triệt để. Để tránh ảnh hưởng đến công việc cần tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Dưới đây là những lỗi liên quan đến hộp mực thường hay xảy ra.

những lỗi liên quan đến hộp mực

Những sự cố liên quan đến hộp mực

Máy in không nhận hộp mực

  • Nếu hộp mực mới gắn vào mà máy hiển thị thống báo lỗi không nhận. Tùy thuộc vào kiểu máy in sẽ hiển thị lỗi khác nhau. Cũng có thể máy không tìm thấy hoặc trống và do đó sẽ không in được.
  • Hãy thử lấy hộp mực ra và đặt lại xem có giải quyết được sự cố không. Nếu không, có thể có vấn đề với chip của hộp mực mới.

Đầu phun bị tắt

  • Làm sạch máy in để loại bỏ nghẽn đầu phun. Cài đặt này có thể được tìm thấy trong menu của máy in. Tuy nhiên, tốt nhất là tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết các bước cụ thể. Không phải tất cả các máy in đều có cơ chế chính xác.
    Cần lưu ý khi sử dụng hộp mực tương thích sẽ không có hướng dẫn chính xác. Do đó, bạn sẽ nhận được các bản in thiếu màu hoặc dấu chấm trong đó.
  • Trong trường hợp máy in sử dụng hộp mực có ba màu. Đầu in có thể được tích hợp với loại hộp mực màu. Nên thay thế hộp bị tắc thay cho hộp mực mới bằng đầu in.

Mực in bị đổ ra ngoài

  • Hộp mực gắn không đúng cách không khí có thể vào khiến mực bị rò rỉ. Đôi khi, có thể giải quyết bằng cách tháo và đặt lại. Nhưng đừng ấn quá mạnh hoặc nó có thể làm hỏng thiết bị.
  • Rò rỉ hộp mực không nhất thiết có nghĩa là mực ở khắp mọi nơi. Máy in có thể không hoạt động, vì vậy hãy tháo ra để kiểm tra.

Đây là những lỗi liên quan đến hộp mực Canon, SamSung, HP, Brother, Epson. Lh dịch vụ thay mực máy in giá rẻ, hotline: 090 234 4280.