Nên chọn máy in Phun hay Laser ?

Mỗi loại máy in đều có thế mạnh riêng nên trước khi chọn cần cân nhắc thật kỹ. Lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sự khác biệt lớn nhất giữa máy in phun và máy in larse là mực in. Dòng máy in phun có tốc độ in thấp phù hợp với hộ gia đình, cá nhân. Máy in laser phục vụ cho việc in ấn số lượng lớn và chủ yếu được dùng trong văn phòng. Vậy nên chọn máy in Phun hay Laser ?

Máy in phun thường có chi phí thấp, kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm không gian. Có thể in các tài liệu văn bản và hình ảnh chất lượng cao, đặc biệt là ảnh. Mặt khác, máy in laser chi phí thấp hơn cho mỗi trang, tốc độ in nhanh hơn. Nhưng hãy xem những điểm mạnh và điểm yếu của máy in để đưa ra quyết định hợp lý.

nên chọn máy in phun hay laser

Nên chọn dòng máy in nào ?

Nếu bạn in thường xuyên các tài liệu màu cũng như đen trắng, hãy chọn máy in phun. Máy in laser in số lượng lớn các tài liệu đen trắng và được sử dụng trong văn phòng. Máy in laser màu rất tốt cho việc in màu hàng ngày. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm để in ảnh chuyên nghiệp độ phân giải cao, hãy chọn máy in phun. Đó không phải là nói tất cả các máy in phun tạo ra những bức ảnh tuyệt vời. Máy in phun có bộ tiếp mực ngoài nên bom muc may in khá dễ dàng và đơn giản hơn.

Công nghệ sử dụng

Máy in phun phun mực lỏng thông qua các vòi cực nhỏ trên giấy. Trong khi máy in larse có một đơn vị trống làm cầu chì bột lên giấy với nhiệt. Một loại sử dụng mực, còn lại dùng bột. Với sự khác biệt này trong ứng dụng giữa hai loại máy in. Máy in phun sử dụng mực có màu sắc sẽ bị mờ nhanh trong khi mực in bột lâu hơn. Và điều này cũng phụ thuộc vào giấy mà bạn đang in. Một số loại giấy hấp thụ mực tốt hơn trong khi một số thì không.

Chất lượng in

Chất lượng in phụ thuộc vào đầu ra mà bạn cần. Những bức ảnh sống động thì máy in phun chất lượng tốt cho hình ảnh có độ phân giải cao. Nếu bạn cần độ tin cậy thì máy in laser là những gì bạn cần. Một nhận thức chung là máy in phun tốt hơn với hình ảnh màu. Máy in laser tốt nhất cho màu đen và trắng. Những tiến bộ công nghệ đã cho phép máy in laser màu tạo ra những bức ảnh khá ấn tượng.

Tốc độ in

Máy in laser nhanh hơn khoảng từ 15 đến 100 trang / phút (ppm). Trong khi máy in phun in chậm hơn khoảng 16 trang / phút. Vì máy in laser sẽ mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

Khối lượng in

Số lượng trang mà máy in của bạn có thể in tại một thời điểm nhất định. Máy in laser được coi là máy làm việc của văn phòng vì khả năng in nhanh các tài liệu. Cho rằng máy in phun là có nghĩa là cho sử dụng nhà, khối lượng in nhỏ hơn đáng kể.

HC chuyên nạp mực cho máy Canon, Hp, SamSung, Brother, Epson giá rẻ. Vậy nên chọn máy in phun hay laser, hotline: 0902 344 280.