Mực in có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không

Mực là chất lỏng hoặc dạng bột có chứa chất nhuộm. Được sử dụng để làm màu một bề mặt để tạo ra hình ảnh, văn bản. Mực được sử dụng để vẽ hoặc viết bằng bú, bàn chải. Mực dày hơn, ở dạng bột nhão, được sử dụng rộng rãi trong in ấn. Thường thì có 2 dạng: dạng bột và dạng nước. Với những chiếc máy laser thi sử dụng mực bột còn máy in phun sử dụng mực nước. Công việc nap muc may in sẽ được tiến hành khi hết. Chuyên gia sẽ trả lời mực in có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không.

Mực có thể là một hỗ hợp phức tạp. Bao gồm dung môi, chất màu, thuốc nhuộm, chất bôi trơn, chất làm tan và các vật liệu khác. Các thành phần của mực phục vụ cho nhiều mục đích. Chất làm sạch mực in, chất màu và các chất phụ gia khác ảnh hưởng đến dòng chảy. Và độ dày của mực in và sự xuất hiện khô của nó.

mực in có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không

Các thành phần chính của mực in

Chất tạo màu

Pigment được sử dụng thường xuyên hơn thuốc nhuộm. Vì chúng tạo màu sắc nhanh hơn. Nhưng giá thành lại đắt hơn, có ít màu sắc hơn thuốc nhuộm.

Dầu liên kiến

Các màu sắc là các hạt rắn. Các phân tử pigment kết nối với nhau trong các tinh thể có kích thước từ 0,1 đến 2 μm. Chiếm 5-30% lượng mực. Các phẩm chất như màu sắc, độ bão hòa tùy thuộc vào nguồn và loại sắc tố.

Thuốc nhuộm

Các loại mực nhuộm thường mạnh hơn nhiều so với mực in có màu sắc. Có thể tạo ra nhiều màu sắc hơn cho một mật độ nhất định cho mỗi đơn vị khối lượng. Tuy nhiên, do thuốc nhuộm bị hòa tan trong pha lỏng. Chúng có khuynh hướng ngâm vào giấy, làm cho mực in kém hiệu quả hơn.

Để tránh được vấn đề này, mực in nhuộm được làm bằng dung môi khô nhanh. Sử dụng với phương pháp in nhanh, chẳng hạn như thổi không khí nóng lên bản in tươi. Các phương pháp khác bao gồm giấy khổ giấy dày hơn và giấy chuyên dụng hơn. Loại thứ hai phù hợp với các loại mực được sử dụng trong các môi trường phi công nghiệp. Một kỹ thuật khác bao gồm phủ một lớp giấy bằng một lớp phủ. Trước khi bom muc may in cần trang bị dụng cụ bảo hộ để an toàn cho sức khỏe.

Nếu thuốc nhuộm có điện tích ngược, trong khi đó dung môi hòa lẫn vào giấy. Cellulose, vật liệu có nguồn gốc từ gỗ hầu hết được làm bằng giấy. Được nạp một cách tự nhiên, và do đó hợp chất phức tạp với cả thuốc nhuộm. Hợp chất như vậy thường được sử dụng trong mực in phun mực in.

Mực in có hại cho sức khỏe không ?

Mực in ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản và thai nhi chưa sinh. Cũng như trên một số hệ thống cơ quan khác. Bao gồm hệ thần kinh, da, gan, máu và thận. Các triệu chứng như buồn nôn, nhức đầu và phát ban da dài tiếp xúc.

Rất khó để liên kết những ảnh hưởng tiêu cực với việc tiếp xúc với dung môi. Hầu hết các trường hợp được chứng minh là có ở những người bị phơi nhiễm ở mức rất cao. Ví dụ như những người lao động tham gia sản xuất mực in.

Chuyên đổ mực in cho máy HP, Canon, Samsung, Epson tại tphcm. Trên đây mực in có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không, hotline: 0902 344 280.