Một số sự cố máy in thường gặp và cách khắc phục

Máy in không in được là một trong những lỗi phổ biến nhất và gây phiền toái nhất. Lúc này cần kiểm tra xem máy in vẫn còn được kết nối qua cáp USB hoặc Ethernet. Hãy kiểm tra xem Wi-Fi đã được bật và kết nối với đúng mạng không. Kiểm tra trình điều khiển máy in, đôi khi có thể bị hỏng và cần được cài đặt lại. Có thể tải driver trên trang của nhà sản xuất. Nếu máy in của bạn được kết nối với các trình điều khiển mà vẫn không in được. Hướng dẫn khắc phục một số sự cố máy in thường gặp.

một số sự cố máy in thường gặp

Máy in sắp hết mực

Hầu hết máy in hiện đại đều có cảnh báo mực, cảnh báo bạn khi mực sắp hết. Khi chất lượng in bị giảm xuống cần phải kiểm tra lại. Khi đã chắc chắn rằng mực đã hết bạn có thể tháo hộp mực và thay thế nó.
In ấn qua Wi-Fi mất nhiều thời gian
Nên đặt máy in càng gần bộ định tuyến càng tốt. Đảm bảo rằng bộ định tuyến là đầy đủ và cung cấp băng tần 5GHz cũng như 2.4GHz.

Tốn nhiều chi phí

Hai chi phí chính là mực in và giấy, nhưng có một số cách giúp tiết kiệm. Trước tiên, hãy suy nghĩ về việc liệu bạn có thực sự cần những gì bạn đang in. Có lẽ bạn chỉ thực sự cần in các trang nhất định. Nếu chất lượng bạn có thể chuyển sang chế độ nháp và tiết kiệm mực. Chuyển đổi sang in hai mặt có thể giúp bạn tiết kiệm giấy. Tái sử dụng bằng cách bom muc may in tại nhà để tiết kiệm đáng kể. Hoặc sử dụng mực tương thích giá rẻ.

Máy in quá chậm

Nếu không cần bản in chất lượng cao, bạn có thể in ở chế độ nháp. Hạn chế in hai mặt không cần thiết vì điều này có thể làm chậm tốc độ máy in xuống.

Chất lượng bản in kém

Chất lượng in của văn bản có thể khác nhau rất nhiều giữa các máy in. Nói chung, mực in tạo ra chất lượng phù hợp cho việc in hàng ngày trong khi laser. Tắt chế độ nháp và đảm bảo rằng loại giấy trên màn hình giống với loại bạn đang sử dụng. Lấy hộp mực ra và lắc nó từ bên này sang bên kia và sau đó thay thế. Đối với máy in phun, bạn có thể thử làm sạch vòi phun.

HC chuyên cung câp mực tương thích giá rẻ cho máy laser tại hcm. Hướng dẫn cách khắc phục một số sự cố máy in thường gặp, hotline: 0902 344 280.