Mẹo khắc phục sự cố kẹt giấy máy in

Nếu giấy dùng để nạp cho máy in bị lỗi, thì có khả năng xảy ra kẹt giấy. Trong hầu hết các trường hợp, sẽ không thể in tài liệu khi lỗi xảy ra. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, máy in bỏ qua và tiếp tục công việc in. Tuy nhiên, bản in nhận được sẽ là một mớ hỗn độn, không sử dụng được. Dưới đây là mẹo khắc phục sự cố kẹt giấy máy in tại nhà đơn giản.

mẹo khắc phục sự cố kẹt giấy máy in

Hầu hết các loại máy in hiện đại thường có đèn thông báo LED để cảnh báo kẹt giấy. Hãy tìm những dấu hiệu và cố gắng xóa kẹt giấy trước khi in tài liệu.

Sửa lỗi kẹt giấy máy in

Tắt máy in

Điều đầu tiên và quan trọng nhất nên làm là tắt máy in. Giúp đảm bảo sẽ không gặp rắc rối với các bộ phận chuyển động của máy. Nếu đang sử dụng một máy in mới sẽ ngăn chặn việc tạo thêm nhiệt và đảm bảo an toàn.

Mở tất cả các cửa đường dẫn giấy

Nếu không thể biết được một trong những cửa máy in dẫn đến kẹt giấy. Thì cần mở hoặc tháo khay nạp của máy in và đi theo đường dẫn giấy. Hãy mở tất cả các bảng và cửa nhìn thấy sẽ giúp bạn biết nơi kẹt giấy.

Kéo giấy bị kẹt
  • Khi đã xác định được cánh cửa dẫn đến kẹt giấy. Nên kiểm tra các mẩu giấy vụn và các tờ giấy bị kẹt. Nếu tìm thấy mẫu giấy bị kẹt thì nên cẩn thận rút giấy ra khỏi đường dẫn. Lưu ý rằng việc rút giấy không cẩn thận có thể làm hỏng máy.
  • Sau khi đã thực hiện tất cả ba bước trên, hãy đóng tất cả các cửa của máy in. Bật thiết bị và chạy lệnh in thử để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Chuyên thay mực máy in HP, Epson, Canon, SamSung, Brother. Đây là mẹo khắc phục sự cố kẹt giấy máy in, hotline: 090 234 4280.