Mẹo kéo dài tuổi thọ máy in

Nhiều thứ quyết định tuổi thọ của máy in từ kiểu dáng cho đến mức độ sử dụng. Tuy nhiên, thời gian sử dụng không được đặt chính xác. Có thể tránh các sự cố phổ biến bằng cách thực hiện một số tháo tác. Dưới đây là một số mẹo kéo dài tuổi thọ máy in.

meo keo dai tuoi tho may in

Cách kéo dài tuổi thọ máy in

Vệ sinh bên trong máy in

Cách để giữ cho máy in luôn hoạt động tốt là vệ sinh máy định kỳ sạch sẽ. Kiểm tra xem có bụi giấy hoặc mảnh vụn và lau nhẹ nhàng. Việc làm này không tốn quá nhiều thời gian, cần thực hiện đều dặn mỗi tháng. Nếu không có thời gian, hãy kiểm tra hai đến ba lần mỗi tháng.

Đóng khay nạp thủ công

Máy in có thể có khay nạp cần đóng khi không sử dụng. Vì khi nhô ra khỏi máy in có thể vô tình làm hỏng. Đây là một trong những biện pháp phòng ngừa khi thực hiện.

Thay thế hộp mực sắp hết

Không nên đợi cho hộp mực khô trước khi thay thế chúng. Có một số cảnh báo sẽ tắt nếu không còn đủ mực. Tuy nhiên, vì hộp mực khô có thể làm mòn đầu máy in.

Cẩn thận khi thay thế hộp mực

Có một cơ hội tốt sẽ thực hiện rất nhiều thay thế hộp mực máy in. Hãy cẩn thận khi bạn làm điều này. Đảm bảo đã đọc và làm theo bất kỳ hướng dẫn cụ thể. Chẳng hạn như không chạm vào đáy hộp mực. Điều đó có thể ảnh hưởng đến chất lượng in có thể xấu đi.

Giữ máy in ở chế độ chờ

Sẽ không bao giờ tốt cho máy in nếu bật và tắt nhiều. Tuy nhiên, nếu không sử dụng trong một thời gian nên chuyển sang chế độ chờ. Máy in sẽ không được giữ tạo ra nhiệt làm khô hộp mực. Chế độ chờ là tốt nhất nếu không sử dụng trong vài ngày.

Chuyên thay mực máy in HP, Epson, Canon, SamSung, Brother. Hướng dẫn mẹo kéo dài tuổi thọ máy in, hotline: 090 234 4280.