Khắc phục sự cố xung đột trình điều khiển máy in

Điều phổ biến là bạn có thể tìm thấy sự cố trong khi in bằng máy in của mình. Trong trường hợp máy in hoàn toàn không in, có thể là do trình điều khiển bị lỗi. Đây là một vấn đề cần được khắc phục ngay lập tức nếu muốn tiếp tục in. Dưới đây là hướng dẫn cách khắc phục sự cố xung đột trình điều khiển máy in.

khắc phục sự cố xung đột trình điều khiển máy in

Trình điều khiển máy in không khả dụng

Nguyên nhân chủ yếu là do hai lý do cài đặt trình điều khiển máy in sai. Có thể là một phiên bản cũ. Dưới đây là một vài cách để khắc phục vấn đề này.

Cài đặt lại trình điều khiển máy in
  • Giải pháp đầu tiên để khắc phục vấn đề này là cài đặt lại trình điều khiển. Nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Sau đó, nhập devmgmt.msc vào hộp trước khi nhấp vào OK. Bây giờ, nhấp chuột phải vào và chọn gỡ cài đặt thiết bị.
    Trình điều khiển máy in không khả dụng
  • Khi gỡ cài đặt trình điều khiển máy in, cài đặt lại phiên bản phù hợp. Đảm bảo cài đặt chính xác và đúng. Nếu không vấn đề sẽ xảy ra một lần nữa. Hơn nữa, gỡ cài đặt trình điều khiển sẽ phải cài đặt chúng từ đầu. Trong những trường hợp này, nên cập nhật nhất từ internet.
Cách ngăn chặn xung đột trình điều khiển máy in

Máy in sẽ không thể hoạt động nếu không có trình điều khiển. Do đó, điều quan trọng là đảm bảo hoạt động trơn tru để tránh xảy ra lỗi. Bạn có thể thực hiện một số biện pháp phòng ngừa để đảm bảo như vậy. Dưới đây là cách để ngăn chặn mọi xung đột trình điều khiển máy in.

  • Sử dụng trình điều khiển chung: Đây là cách dễ nhất để ngăn ngừa xung đột. Có thể xóa trình điều khiển khỏi khỏi máy tính.
  • Lưu trữ trình điều khiển thường xuyên: Nên lưu trữ trình điều khiển đã lỗi thời. Điều này cho phép tìm trình điều khiển lỗi nhanh hơn. Giảm thời gian xử lý sự cố khi có xung đột xảy ra.
  • Cách ly trình điều khiển máy in: Mọi trình điều khiển đều chạy qua một quy trình khép kín. Rất hữu ích trong việc tránh sự cố bộ đệm trình điều khiển. Mặc dù điều này sẽ không chấm dứt sự cố bộ đệm.
  • Không cho phép truy cập vào trình điều khiển: Cho phép người dùng chọn. Cài đặt trình điều khiển máy in có thể rất rủi ro. Người dùng cuối có thể chọn trình điều khiển sai nếu không được bảo vệ. Những vấn đề này có thể được giải quyết nếu quyền truy cập vào trình điều khiển bị hạn chế.

Chuyên thay mực máy in HP, Canon, SamSung, Brother. Tìm hiểu cách khắc phục sự cố xung đột trình điều khiển máy in, hotline: 090 234 4280.