Hướng dẫn sửa lỗi bản in bị bóng ma

Lỗi bóng ma là một vấn đề thường xảy ra ở máy in laser làm bản in bị mờ. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Vì không thể tạo ra được những bản in chất lượng như mong muốn. Hầu hết, các vấn đề bóng mờ xảy ra trong các máy in cũ. Nhưng cũng có thể xảy ra với các máy in mới hơn. Dưới đây là hướng dẫn sửa lỗi bản in bị bóng ma tại nhà đơn giản.

Nội dung bị đổ bóng có thể dẫn đến thiếu chi tiết trong bản in. Khiến nó không có khả năng sử dụng cho bất kỳ mục đích nào. Sự cố này xảy ra chủ yếu do trống hoặc bộ nhiệt áp. Có thể bộ nhiệt áp không làm nóng sẽ ngăn không cho mực dính vào trống đúng cách.

hướng dẫn sửa lỗi bản in bị bóng ma

Sửa lỗi bản in bị bóng mờ

Đặt máy in ở nơi thoáng mát

  • Vị trí đặt máy in là yếu tố chính quyết định tuổi thọ. Giữ cho máy trong phòng không có bất kỳ độ ẩm nào. Vì độ ẩm có thể làm cho mực bị đóng cục, do đó gây ra bóng mờ.
  • Vệ sinh và lau bụi thường xuyên giúp loại bỏ mọi bụi bẩn tích tụ. Từ đó giúp kéo dài tuổi thọ và hoạt động trơn tru.

Kiểm tra Fuser

  • Bóng ma máy in cũng có thể xảy ra do sự cố của bộ nhiệt áp. Có một số cách để tiến hành sửa chữa và điều chỉnh chức năng của bộ nhiệt áp. Điều này sẽ được quy định trong hướng dẫn vận hành.
  • Có thể điều chỉnh nhiệt độ của bộ nhiệt áp để mực dính hoàn hảo vào giấy. Nếu không thể được điều chỉnh được nên sự trợ giúp từ chuyên gia.

Thay thế hoặc sửa chữa trống

  • Một thành phần quan trọng khác có thể gây bóng mờ trong máy in laser là trống. Trống có nhiệm vụ chuyển bột mực lên bề mặt giấy để tạo thành bản in.
  • Hầu hết, trống cũ có thể gây ra một số lỗi máy in. Tốt nhất là thay thế bằng một cái mới. Nếu bộ trống là mới và lỗi bóng mờ vẫn còn hay nhờ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Hướng dẫn sửa lỗi bản in bị bóng ma Canon, SamSung, HP, Brother, Epson. Lh dịch vụ đổ mực máy in laser giá rẻ, hotline: 090 234 4280.