Hướng dẫn làm sạch đầu phun máy in

Bản in chất lượng kém là sự xuất hiện thường thấy và có thể có nhiều nguyên nhân xảy ra. Chúng ta cần phải loại bỏ các nguyên nhân có thể xảy ra trước thay thế hộp mới. Theo kinh nghiệm của nap muc may in cần tiến hành in TEST để kiểm tra xem chính xác. Văn bản có thể bị nghiêng hoặc bị méo, bị mờ. Vấn đề khác mà bạn có thể gặp là chất lượng bản in kém, bị mất chữ hoặc khoảng trống. Dưới đây là hướng dẫn làm sạch đầu phun máy in hiệu quả.

hướng dẫn làm sạch đầu phun máy in

Cách làm sạch đầu phun

Để in một trang thử nghiệm, bạn hãy chuyển đến chức năng Print alignment. Cần phải nạp một vài tờ giấy trong máy in vì bạn sẽ có nhiều khả năng in ra nhiều. Trang kiểm tra liên kết sẽ hiển thị nếu các chữ cái nghiêng. Yêu cầu bạn chọn các cài đặt tốt nhất từ màn hình hiển thị với nỗ lực để thiết lập. Rất hiếm khi sự liên kết đòi hỏi phải điều chỉnh nhưng đôi khi nó xảy ra. Nếu liên kết không phải là vấn đề thì đó là thời gian để in ra một trang văn bản.

Để in trang thử nghiệm này, bạn hãy chuyển đến chức năng Check nozzle. Bản in sẽ hiện thị bốn dòng của mỗi màu sắc và đường dây bị hỏng hoặc khoảng trống. Nếu bốn dây không rõ ràng cần phải thực hiện thủ tục làm sạch đầu để xóa tắc nghẽn. Để thực hiện việc này, thủ tục lau dọn đầu tiên vào phần Head cleaning. Sau mỗi lần làm sạch đầu phun, bạn cần phải in một trang kiểm tra. Trong quá trình bom muc may in kiểm tra xem máy đã hút được chưa bằng cách in TEST.

HC chuyên đổ mực tận nơi cho máy Canon, Hp, SamSung, Brother. Trên đây là hướng dẫn làm sạch đầu phun máy in, hotline: 0902 344 280.