Tại sao sau khi thay đổi hộp mực máy không in được

Dựa vào máy in để tạo nhiều tài liệu quan trọng, chẳng hạn như thư và quảng cáo doanh nghiệp. Do nhu cầu in quá nhiều nên máy in nhanh chóng hết mực và cần phải thay mới. Sau khi thay hộp mực mới máy không thể in được và xuất hiện thông báo lỗi. Điều này thường xảy ra khi máy in không nhận dạng hộp mực. Những vấn đề này thậm chí còn phổ biến hơn nếu tái sử dụng lại hộp mực cũ. Lý giải tại sao sau khi thay đổi hộp mực máy không in được.

Trong thực tế chúng ta ít khi quan tâm đến thông báo này và thường bỏ qua nó. Trên mỗi hộp mực đều có chip đi kèm. Bên cạnh nhiệm vụ giúp giám sát, theo dõi lượng mực trong bình. Nhà sản xuất hạn chế nap muc may in bằng cách nạp lại hộp mực đã hết. Tuy nhiên lỗi này cũng không quá nghiêm trọng. HC sẽ hướng dẫn bạn khắc phục sự cố này hiệu quả và cần làm theo các bước dưới đây.

đổi hộp mực máy không in được

Tháo băng niêm phong

Hầu hết các hộp mực được vận chuyển bằng một dải băng bảo vệ nhỏ bao quanh đầu in. Ngăn vòi phun để mực không bị rò rỉ trong quá trình lưu kho hoặc vận chuyển. Nếu bạn không tháo băng, hộp mực sẽ không thể in. Tháo hộp mực ra khỏi máy in và tìm băng. Màu sắc của nó có thể khác nhau tùy thuộc vào mô hình của hộp mực. Không tháo nhãn nào khác trên hộp mực. Các niêm phong hộp mực để mực không khô. Nếu bạn loại bỏ nhãn, mực có thể khô nhanh. Đây là nguyên nhân chính tại sao đổi hộp mực máy không in được.

Reset lại bộ đếm

Máy in của bạn không nhận ra hộp mực mới hoặc có thể do bộ đếm mực chưa reset. Nhiều máy in có tính năng đặt lại hộp mực khiến máy nhận dạng hộp mực mới. Ví dụ, để đặt lại hộp mực dòng máy Epson Stylus. Cần nhấn và giữ nút “Làm sạch” hoặc nút “Load / Eject” trong ba giây. Nâng nắp bảo vệ hộp mực nhưng không tháo hộp mực khỏi máy in. Đóng kẹp và nhấn “Load / Eject” một lần nữa. Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy in để tìm hiểu quá trình thiết lập lại. Reset bộ đếm sau mỗi lần bom muc may in để kiểm soát số lương trang được tốt hơn.

Vệ sinh máy in định kỳ

Nếu mực in để trong lưu trữ cho bất kỳ khoảng thời gian mực đã bắt đầu khô. Việc chạy chu kỳ làm sạch có thể khắc phục sự cố và giúp máy in nhận dạng hộp mực. Kiểm tra máy in của bạn để có nút “Làm sạch” và bấm hoặc giữ nó trong vài giây. Sử dụng máy in để tìm hiểu làm thế nào để chạy chu kỳ làm sạch trên máy tính. Sau khi vệ sinh in trang kiểm tra để xác định xem máy in có thể in lại không.

Tái sử dụng hộp mực

Nạp lại hộp mực sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền nhưng hộp mực sẽ thường xuyên xảy ra lỗi. Nếu tháo mở hộp mực không đúng cách máy có thể không in được. Khi đổ mực in đôi khi không làm cho bản in trở nên đậm và đẹp hơn. Khắc phục sự cố này bằng cách tháo hộp mực và bơm thêm mực thông qua lỗ thoát. Bong bóng khí cũng có thể bị mắc kẹt bên trong hộp mực ngăn chặn dòng chảy. Hộp mực không sử dụng trong khoảng một giờ để cho bong bóng có cơ hội bung ra. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn hãy tháo hộp mực nhẹ nhẹ nhặt nó lên bàn.

HC chuyên thay mực tương thích cho máy HP, Canon, Brother, Epson. Lý do tại sao sau khi thay đổi hộp mực máy không in được, hotline: 0902 344 280.