Dấu hiệu cảnh báo con lăn máy in bị lỗi

Con lăn là một thành phần quan trọng giúp chuyển mực lên trống và in trên giấy. Trống được tích điện để thu hút các hạt mực được tạo ra bởi chùm tia laser. Các hạt mực sau đó được chuyển lên giấy theo mẫu cụ thể để tạo văn bản, hình ảnh. Nhiều vấn đề xảy ra với máy in laser là do hỏng trục lăn. Dưới đây là dấu hiệu cảnh báo con lăn máy in bị lỗi.

dấu hiệu cảnh báo con lăn máy in bị lỗi

Con lăn bị lỗi sẽ khiến máy in xuất hiện một số dấu hiệu cảnh báo. Chú ý đến các dấu hiệu như vậy để xác định xem trống chuyển có gây ra sự cố. Nên xác định nguyên nhân để giải quyết các vấn đề liên quan đến trống chuyển.

5 sự cố do con lăn hỏng

Kẹt giấy thường xuyên

Giấy bị kẹt liên tục có khả năng là do trục trặc hỏng. Con lăn bị lỗi có thể ngăn chặn việc nạp giấy đúng cách. Điều này khiến mất vị trí và do đó bị dính bên trong, gây kẹt giấy. Làm theo hướng dẫn sử dụng của máy in để lấy mẫu giấy bị kẹt bên trong.

Tiếng ồn lớn

Trục trặc sắp hỏng máy sẽ phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động. Đây thường là kết quả của một con lăn chuyển sai hoặc bị hỏng. Một sai lệch của con lăn chuyển có thể dễ dàng được xử lý đúng cách. Trong trường hợp con lăn bị hỏng, hãy thay thế mới.

Mùi hôi

Có mùi hôi và khó chịu trong quá trình in là một dấu hiệu con lăn bị lỗi. Thường được gây ra do sự tích tụ của bụi bẩn trên các bề mặt con lăn. Làm sạch đơn giản bằng vải mềm hoặc khí nén thường có thể giải quyết lỗi.

Bản in mờ dần

Con lăn bị lỗi có thể dẫn đến việc tạo ra các bản in bị mờ. Những trang văn bản này không dễ đọc hoặc hình ảnh mất nét. Con lăn sắp hỏng thường xảy ra điều này. Thực hiện lau nhẹ trên bề mặt con lăn có thể in chất lượng in bình thường. Quá trình làm sạch nên được thực hiện một cách thận trọng vì bề mặt trống dễ bị trầy.

Chấm đen trong bản in

Nếu bản in có chứa các đốm và vệt ở các khu vực khác nhau. Đó là dấu hiệu chắc chắn khi con lăn bị lỗi. Lau bề mặt và thực hiện một số bản in thử có thể giải quyết phần nào vấn đề. Tuy nhiên, để bảo đảm chất lượng văn bản tốt cần thay thế.

Chuyên bơm mực máy in HP, Epson, Canon, SamSung, Brother. Đây là dấu hiệu cảnh báo con lăn máy in bị lỗi, hotline: 090 234 4280.