Cần làm gì để máy in luôn hoạt động tốt ?

Nạp mực là cách làm phổ biến hiện nay, tiến hành đổ mực mới cho hộp mực đã dùng hết. Điều này cho phép tái sử dụng Catridge do đó tiết kiệm chi phí mua mới. Đồng thời cũng để ngăn chặn sự lãng phí và bảo vệ môi trường. Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ nap muc may in chất lượng cao. Bên cạnh đó hộp mực tương thích cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Giá thành rẻ, cho bản in đẹp và chế độ bảo hành tốt. Vậy cần làm gì để máy in luôn hoạt động tốt ?

cần làm gì để máy in luôn hoạt động tốt

Khi phải in các tài liệu quan trọng bạn cần chất lượng mực cao để có kết quả tốt nhất. Nếu sử dụng mực in chất lượng thấp bản in sẽ bị mờ và không được đẹp. HC hiện là trung tâm phân phối mực lớn tại TPHCM. Bên cạnh đó, những dịch vụ sữa chữa, giao hàng tận nơi cũng được hỗ trợ miễn phí.

Bảo trì máy in rất quan trọng nhưng thường không được quan tâm. Nếu được bảo dưỡng đúng cách sẽ in tốt hơn và tuổi thọ tăng lên. Một số thao tác đơn giản và không tốn nhiều thời gian có thể tự làm. Kịp thời phát hiện và thay thế bộ phận bị hao mòn sẽ giảm được sự cố xảy ra. Công việc này được được thực hiện trong quá trình bom muc may in định kỳ thàng tháng. Cần thực hiện những lời khuyên dưới đây được HC đúc kết trong quá trình hoạt động.

Vệ sinh thường xuyên

Đây là điều cơ bản nhưng rất cần thiết để giữ cho máy hoạt động tốt theo khuyến cáo. Điều này nên được thực hiện ít nhất mỗi tuần một lần để ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập. Nếu có nhiều bụi, bạn chỉ có thể lau bằng khăn lau chống tĩnh điện hoặc khăn giấy. Vì lý do an toàn, không sử dụng chất lỏng để vệ sinh. Có thể sử dụng khí nén để thổi bụi và các mảnh vỡ có thể rơi xuống khay mực in.

Bảo dưỡng định kỳ

Không có gì là mãi mãi và máy in cũng không ngoại lệ. Các bộ phận chuyển động bên trong cần được bảo dưỡng.

Sử dụng giấy tốt

Bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất khi bạn sử dụng giấy được khuyến cáo bởi nhà sản xuất. Sử dụng giấy chất lượng kém có thể gây kẹt giấy và sử dụng mực nhiều hơn mức cần thiết.

Tiện ích máy in

Các nhà sản xuất máy in thường cung cấp một công cụ miễn để chẩn đoán sự cố in. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra trạng thái hiện tại của máy in.

Hộp mực dự phòng

Bạn nên giữ ít nhất một bộ hộp mực để thể thay thế ngay khi mực đã hết. Không nên để quá lâu vì mực có thể cứng lại và trở nên không sử dụng được. Luôn cất hộp mực thay thế mới ở bên cạnh. Không tháo hộp mực ra khỏi máy in cho đến khi bạn đã sẵn sàng để thay thế.

HC chuyên bán mực tương thích giá rẻ cho máy Hp, Canon, SamSung, Brother. Vậy cần làm gì để máy in luôn hoạt động tốt, hotline: 0902 344 280.