Cách vệ sinh máy in laser

Máy in phun rất khó khăn để vệ sinh nhưng máy in laser dễ dàng làm sạch có công cụ. HC sẽ chỉ ra cách làm sạch máy in laser một cách an toàn và hiệu quả. Cũng như chia sẻ một số lời khuyên về các công cụ để thực hiện công việc đúng. Kỹ thuật đơn giản kết hợp với kinh nghiệm nap muc may in tận nơi mong sẽ giúp ích. Trước khi bắt đầu công việc cần chuẩn bị một số dụng cụ hỗ trợ. Hướng dẫn cách vệ sinh máy in laser tại nhà hiệu quả.

cách vệ sinh máy in laser

Dụng cụ vệ sinh máy in laser

Máy in laser sử dụng bột mực trong quá trình in nên cần sử dụng một vài công cụ. Chúng tôi đã liệt kê các thiết bị được yêu cầu để làm sạch một máy in laser hiệu quả.

  • Vải: Dùng để lót cho các vật dụng được tháo ra, bảo vệ trống không bị trầy xước.
  • Chổi, cọ: Dùng để làm sạch thiết bị cơ khí vì nó nhanh chóng bốc hơi. Sử dụng thiết bị này để đảm bảo không còn dư lượng dư lượng nào sau khi làm sạch. Máy hút bụi có thể được sử dụng để thổi các hạt mực ra xa.
  • Khẩu trang: Bột mực đôi khi có thể gây kích ứng nếu hít phải. Trước khi mở khoang mực hãy đảm bảo phòng được thông gió tốt và đeo mặt nạ chống.
  • Găng tay cao su: Nếu tiếp xúc với da, mực có thể gây kích ứng. Đeo găng tay cao su hoặc cao su để ngăn ngừa việc này.
  • Bình xịt: Máy hút chân không là một thiết bị có khả năng tháo bỏ mực ra. Mặc dù rất hữu ích, máy hút chân không là đắt tiền. Vì vậy chúng tôi đã đánh dấu nó là một công cụ tùy chọn.

Cách vệ sinh máy in laser

Tắt nguồn

Trước khi bạn mở máy in và bắt đầu cọ rửa. Trước tiên, bạn cần phải tắt máy in ở nguồn điện vì bạn không muốn bị điện giật. Nếu bạn vừa mới sử dụng máy, hãy đợi cho nó nguội đi. Máy in laser phát triển rất nóng khi bật. Vì vậy điều quan trọng là để cho họ thời gian để làm mát.

Tháo và làm sạch hộp mực

Khi máy in đã nguội, hãy mở phần mặt sau hoặc mặt trước và tháo hộp mực ra. Sử dụng một miếng vải mực, tháo mực thừa ra khỏi hộp mực. Trước khi đặt một bên trên một miếng vải mực thứ hai.

Đổ toàn bộ mực thừa bên trong

Sử dụng một miếng vải mực loại bỏ bất kỳ và tất cả lượng mực dư thừa từ bên trong. Cố gắng nhẹ nhàng càng tốt khi làm sạch bên trong máy. Vì một số bộ phận rất mong manh và tốn kém để thay thế nếu bị hư hỏng. Tiến hành bom muc may in mới vào khoang.

Lắp ráp lại

Một khi bạn đã hài lòng, bạn đã cẩn thận loại bỏ các toner từ bên trong máy. Đó là thời gian để lắp lại hộp mực và chai kèm theo của nó. Tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng khi cần thiết. Lắp hộp mực và đóng máy, kiểm tra lại theo yêu cầu của nhà sản xuất.

HC chuyên thay mực cho máy Canon, Hp, Brother, SamSung tận nơi. Hướng dẫn cách vệ sinh máy in laser tại nhà, hotline: 0902 344 280.