Cách tiết kiệm mực in hiệu quả

Thời buổi công nghệ hiện đại, tưởng chừng như máy in sẽ ít được sử dụng đến. Tuy nhiên, thực tế là tất cả chúng ta vẫn cần in tài liệu. Email được sử dụng nhiều hơn và chia sẻ tài liệu giúp giảm in văn bản ra giấy. Nếu không áp dụng những công nghê mới chi phí mực và giấy hàng tháng sẽ tốn rất nhiều. Việc loại bỏ và không sử dụng đến máy in là điều không thể. Nhưng HC sẽ mách cho bạn cách tiết kiệm mực in tốt nhất. Bên cạnh việc nap muc may in có thể thực hiện một số cách dưới đây. Hướng dẫn cách tiết kiệm mực in hiệu quả tại nhà.

Điều chỉnh cài đặt máy in

cách tiết kiệm mực in hiệu quả

Trên máy in laser, hãy cài đặt chế độ tiết in kiệm mực. Khi in các tài liệu không quan trọng nên sử dụng giấy một mặt. Chọn chế độ 300 dpi thay vì cài đặt 600 dpi để tốn ít mực hơn cho mỗi trang giấy.

Sử dụng các cài đặt này sẽ làm giảm độ tối / mật độ của mực đen trên giấy. Bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt lớn và giảm được rất nhiều chi phí đi kèm.

Sử dụng mực tương thích

Có thể tái sử dụng lại hộp mực để tiết kiệm chi phí. Mực tương thích có chất lượng tương đương nhưng giá rẻ hơn. Tuy nhiên cần có những hiểu biết nhất định thì mới tháo được hộp mực ra. Nếu bạn không chắc chắn làm được thì nên sử dụng dịch vụ bom muc may in tận nơi. Sau 20 phút là kỹ thuật viên sẽ có mặt ngay để hỗ trợ. Trước khi đổ mực tương thích thì cần vệ sinh và đổ toàn bộ mực thải.

Hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất mực tương thích nên cần tìm hiểu thật kỹ trước khi mua. Mỗi máy in sẽ có một mã mực khác nhau và có thể dùng chung mực bơm.

In màu khi cần thiết

che do in trang den

Nếu là tài liệu tham khảo chọn “print in grayscale only” trên máy in phun. Trừ khi nội dung thông tin yêu cầu đúng màu sắc. Hoặc nội dung quan trọng cho khách hàng hoặc ông chủ của bạn thì nên in màu

Sử dụng Phông chữ cần ít mực

font chu may in

Bạn có biết rằng các font Century Gothic sử dụng 30% ít mực in khi in hơn font Arial. Trên thực tế, Đại học Wisconsin Green Bay đã thay đổi phông chữ mặc định của mình sang Century Gothic. Như là một phần của sáng kiến tiết kiệm mực và tiết kiệm chi phí

Tận dụng tối đa mực in

Khi máy hiển thị thông báo hết mực thì không nên thay vội vì đây chỉ là cảnh báo. Lúc này bạn nhẹ nhàng kéo hộp mực ra và lắc đều rồi gắn vào lại. Mực sẽ dồn lại và bạn có thể in thêm một thời gian nữa.

HC chuyên đổ mực in tương thích cho máy Epson, Canon, SamSung, Brother. Hướng dẫn cách tiết kiệm mực in hiệu quả, hotline: 0902 344 280.