Cách tăng tốc độ in chia sẻ qua mạng

Máy in chia sẻ qua mạng được dùng khá phổ biến giúp tiết kiệm chi phí. Lệnh in được gởi thông qua máy tính trung gian. Trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh nhiều lỗi làm ảnh hưởng đến công việc. Có thể là do lỗi phần cứng hoặc có một dịch vụ chạy trong nền. Dưới đây là hướng dẫn cách tăng tốc độ in chia sẻ qua mạng hiệu quả.

cách tăng tốc độ in chia sẻ qua mạng

Hướng dẫn tăng tốc độ in khi chia sẻ qua mạng

Điều chỉnh cấu hình trong máy chủ

Trong Windows Server có tùy chọn Print Spooled Documents First. Cần được chọn Yes trong trường hợp nhiều người gửi lệnh in. Nếu No thì sẽ ưu tiên xử lý những lệnh in gởi đến trước. Tùy chọn này đảm bảo lệnh in được đưa vào lưu trữ trước khi xử lý.

Sử dụng ổ đĩa chuyên dụng để lưu trữ

Khi lệnh in được gửi đến máy chủ ổ đĩa không chỉ ghi mà còn xóa dữ thường xuyên. Điều này có thể dẫn đến một nút cổ chai trong in ấn. Để tối ưu hóa hiệu suất nên sử dụng ổ đĩa đặc biệt để lưu đệm.

Tăng dung lượng đĩa cứng của máy chủ in

Một lý do khác để in chậm có thể là không gian đĩa cứng bị đầy. Số lượng công việc in thường tăng kích thước, đặc biệt là khi được hiển thị. Do đó vấn đề có thể xảy ra khi nhiều tác vụ được gửi để lưu trữ cùng một lúc. Do đó, đảm bảo không gian đĩa cứng không quá nhỏ.

Sử dụng máy chủ dành riêng

Chỉ sử dụng máy chủ cho mục đích in giúp bảo trì chúng dễ dàng hơn. Các ứng dụng quan trọng khác sẽ không bị can thiệp. Ngoài ra, hiệu suất của máy chủ in sẽ không bị ảnh hưởng khi sử dụng nhiều tài nguyên.

Đóng kết nối mở

Thời điểm người dùng kết nối với hệ thống máy chủ in vẫn hoạt động trong một thời gian dài. Lưu ý rằng mọi kết nối mở chiếm rất nhiều tài nguyên. Có thể sử dụng Windows Server Management để xem các kết nối mở và đóng khi cần. Trường hợp máy chủ đã nhiều kết nối có khả năng lệnh in sẽ không hoạt động đúng.

Sử dụng ít trình điều khiển in nhất có thể

Có một vài nhược điểm khi sử dụng một số trình điều khiển in trong hệ điều hành Windows. Thứ nhất, trình điều khiển in càng nhiều, tài nguyên hệ thống sẽ sử dụng nhiều. Thứ hai, nhiều trình điều khiển khi được gỡ cài đặt để lại các dịch vụ giám sát. Để khắc phục điều này hãy sử dụng trình điều khiển in phổ biến càng tốt.

Tăng tốc độ của bộ xử lý

Trong thời gian in cao điểm, bộ xử lý máy chủ in có thể trở nên quá chậm. Đảm bảo rằng chuyển đổi EMF sang PCL hoặc PostScript trên máy khách. Nếu vẫn còn, thì đó có thể là vấn đề đơn giản là sử dụng phần cứng cực mạnh.

Hướng dẫn cách tăng tốc độ in chia sẻ qua mạng Canon, SamSung, HP, Brother, Epson. Lh dịch vụ nạp mực máy in giá rẻ, hotline: 090 234 4280.