Cách làm sạch máy in phun

Dòng máy in phun lâu ngày không vệ sinh bản in xuất hiện nhiều chấm đen. Bỏ qua việc lau chùi máy in trong thời gian dài. Không những chất lượng của bản in trong tương lai sẽ bị ảnh hưởng, giảm tuổi thọ của máy. HC khuyên bạn nên để máy in của bạn được làm sạch ít nhất mỗi tuần 1/lần. Thay và nap muc may in tận nơi kết hợp với kiểm tra và vệ sinh theo định kỳ. Hướng dẫn cách làm sạch máy in phun tại nhà.

cách làm sạch máy in phun

Những gì bạn cần chuẩn bị

Máy in phun sử dụng mực nước trong quá trình in. Cần sạch để đảm bảo rằng  quần áo và thảm không bị vết bẩn.

Khăn giấy: Dùng để loại bỏ các vết bẩn bẩn từ các bộ phận bên trong cũng như mực in thừa từ hộp mực in.

Cleaner: loại bỏ các vết bẩn mực và khô trên dư lượng để lại một kết thúc sạch, không có vết bẩn.

Dầu Máy in: Để bôi trơn các thành phần bên trong. Là một phần thiết yếu của việc bảo dưỡng máy in thường xuyên và nên được sử dụng sau khi lau chùi.

Găng tay bảo vệ: Mực in có độ dính rất lâu. Đeo găng tay bảo vệ để tránh làm sạch da vào buổi chiều.

Làm sạch máy in phun

Tháo hộp mực in và tắt máy

Để loại bỏ hộp mực từ máy in phun,, vỏ hộp mực thường cần được đặt ở giữa thanh ổn định. Trên hầu hết các máy in, nếu bạn mở mặt trước của máy, vỏ sẽ tự động định vị lại tự động. Một khi bạn đã làm điều này, chuyển máy in ra ở đường ống.

Làm sạch hộp mực

Tháo hộp mực ra khỏi máy in sẽ thấy chúng bị tắc với mực dư thừa xung quanh đầu in. Để loại bỏ điều này, làm sạch hơn và nhẹ nhàng lau các hộp mực bằng khăn giấy. Khi mực thừa đã được loại bỏ, đặt ở một bên trên một tờ khăn giấy khác. Loại bỏ toàn bộ mực cũ và bom muc may in mới vào sử dụng.

Làm sạch Ribbon

Ribbon là một thành phần không thể tách rời và cần được làm sạch thường xuyên. Dùng khăn giấy lau bất kỳ mực hoặc mảnh vỡ từ ribbon. Hãy chắc chắn làm điều này nhẹ vì thiệt hại xảy ra.

Làm sạch vỏ hộp chứa

Cho rằng vỏ hộp chứa hộp mực in tại chỗ, tự nhiên nó có xu hướng tích tụ bụi bẩn và bụi bẩn. Sử dụng khăn giấy lau vỏ hộp mực bằng cửa sổ sạch hơn để loại bỏ mực, bụi bẩn và mảnh vụn.

Thanh ổn định dầu

Chạy trực tiếp qua trung tâm của máy in, thanh ổn định cho phép hộp mực đi qua lại khắp trang. Để đảm bảo tính năng hoàn chỉnh và hoạt động trơn tru thường xuyên tháo thanh chống thấm. Tẩy một vài giọt dầu máy in lên thanh trước khi di chuyển hộp mực.

Lắp lại hộp mực

Khi bạn hài lòng rằng tất cả các bụi bẩn đã được tháo ra khỏi máy in của bạn. Chạy kiểm tra lại lại mực in theo khuyến cáo của nhà sản xuất và bạn đã hoàn tất.

HC chuyên cung cấp mực tương thích cho máy Canon, Hp, SamSung, Brother. Hướng dẫn cách làm sạch máy in phun, hotline: 0902 344 280.