Cách khắc phục sự cố mạng máy in

In từ mạng đôi khi có thể gây rắc rối, chẳng hạn như khi máy không hoạt động. Thường thì điều này là do máy không được kết nối mạng. Hướng dẫn cách khắc phục sự cố mạng máy in tại nhà hiệu quả.

cách khắc phục sự cố mạng máy in

Xử lý sự cố máy in mạng

Kiểm tra kết nối

Đảm bảo máy in được kết nối với ổ cắm điện. Bạn sẽ thấy đèn xanh nếu có. Nếu được chia sẻ sẽ được hiển thị trên thanh tác vụ của PC. Nếu không, hãy làm như sau:

  • Khởi động lại máy in và kiểm tra kết nối.
  • Rút phích cắm điện và cắm lại.
  • Xem thiết lập kết nối được thực hiện đúng.

Mực, giấy

Có giấy trong khay không? Hết mực hay mực chưa? Hãy chắc chắn rằng bỏ giấy vào khay đúng cách. Kiểm tra màn hình bảng điều khiển phía trước để xem mức mực quá thấp. Dự trữ theo đó, và thấy rằng giấy đã không bị kẹt.

Kết nối mạng

Máy in của bạn có thể được kết nối qua Wi-Fi hoặc cáp. Xem rằng điều này được thiết lập chính xác. Kiểm tra cáp thích hợp hoặc mật khẩu của mạng Wi-Fi. Đây là một phần của xử lý sự cố máy in mạng cơ bản. Có thể mật khẩu Wi-Fi đã được thay đổi và máy in không được kết nối lại sau đó.

Hủy lệnh in trong hàng đợi

Lệnh in sẽ được chuyển đến hàng đợi. Khi in từ mạng người dùng có thể hủy các công việc trong hàng đợi. Mở phần mềm quản lý máy in và kiểm tra trạng thái của hàng đợi. Giải phóng điều này bằng cách hủy bỏ hoặc khởi động lại công việc.

Trình điều khiển bị lỗi

Phần mềm cũ có thể tạo ra sự cố khi đang cố in. Cần có trình điều khiển phù hợp để gửi dữ liệu tài liệu qua mạng. Cập nhật thường xuyên để khắc phục sự cố.

Chia sẻ máy in bị vô hiệu hóa

Mọi người thường bỏ qua yếu tố này trong quá trình xử lý sự cố máy in mạng. Các File and Printer Sharing tùy chọn cần phải được kích hoạt cho mạng. Đây là cách duy nhất PC có thể truy cập vào máy in. Vì vậy, để điều đó hoạt động đúng, bật tính năng này và xem.

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố mạng máy in Canon, SamSung, HP, Brother, Epson. Lh dịch vụ bơm mực máy in loại 1, hotline: 090 234 4280.