Khi thực hiện lệnh in bị lỗi thì rất có thể xảy ra hiện tượng kẹt giấy. Trong hầu hết các trường hợp, sẽ không thể in tài liệu khi điều này xảy ra. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, máy in bỏ qua sự cố và tiếp tục với lệnh in. Nhưng bản in nhận được sẽ là một mớ hỗn độn sẽ không phù hợp để sử dụng. Tìm hiểu cách khắc phục sự cố kẹt giấy máy in hiệu quả và nhanh chóng.

Cách khắc phục sự cố kẹt giấy máy in
Cách khắc phục sự cố kẹt giấy máy in

Các loại máy in hiện nay thường có đèn LED để cảnh báo người dùng về kẹt giấy. Vì vậy, hãy tìm những dấu hiệu và cố gắng xử lý tình trạng kẹt giấy trước khi in. Dưới đây là một số bước đơn giản nên làm theo khi máy in máy in bị kẹt giấy.

Tắt máy in

Điều đầu tiên và quan trọng nhất nên làm là tắt máy in. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng sẽ không gặp rắc rối với các bộ phận chuyển trong thiết bị. Nếu đang sử dụng một máy in mới sẽ ngăn chặn việc tạo thêm nhiệt và đảm an toàn.

Mở tất cả các cửa

Nếu không thể biết được cửa nào của máy in dẫn đến kẹt giấy. Thì cần mở hoặc tháo khay tiếp giấy của máy in và đi theo đường dẫn giấy đến khay. Hãy nhớ mở tất cả các cửa nhìn thấy trên đường đi sẽ giúp biết được vị trí kẹt giấy.
Kéo giấy tờ giấy ra

Khi đã xác định được cửa dẫn đến kẹt giấy kiểm tra giấy vụn và các tờ giấy bị kẹt. Nếu bất kỳ tờ giấy nào nên cẩn thận kéo tờ giấy ra khỏi đường dẫn. Nên lưu ý rằng việc kéo giấy ra không đúng cách có thể gây ra hỏng hóc máy in.

Sau khi đã thực hiện tất cả ba bước nêu trên, hãy đóng tất cả các cửa máy in. Bật thiết bị và chạy lệnh in thử để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Cách đổ mực in

Có nhiều loại máy in như máy in kim, máy in laser, máy in phun. Trong số đó, máy in phun được ưa chuộng hơn cả không chỉ vì giá cả phải chăng. Máy in phun hoạt động bằng cách sử dụng mực nước trong hộp. Ngày nay, chi phí mua hộp mực gần giống như chi phí mua máy in. Do đó, nên chọn những dòng máy có hộp mực nạp lại được. Vì mực nạp lại giá rẻ và có thể được sử dụng bằng cách làm theo quy trình này.

Chọn đúng loại mực

Có rất nhiều mẫu máy in của các hãng khác nhau. Sự kết hợp và mật độ của mực có thể khác nhau trong các mô hình. Các máy in kiểu cơ bản sẽ chỉ có 4 khoang mực nhưng một số có nhiều hơn 6 khoang. Vì vậy, phải đảm bảo chọn đúng loại mực phù hợp với máy in. Nếu thực hiện quy trình này lần đầu tiên, hãy nhớ mua một bộ tiếp mực. Đó là bởi vì bộ nạp có thể làm cho nhiệm vụ dễ dàng.

Chuẩn bị hộp mực

Sau khi đặt mực cần nạp, bước tiếp theo là chuẩn bị hộp mực. Đầu tiên, phải tháo hộp mực khỏi máy in. Trong một số kiểu máy, có thể tiếp cận các khoang nạp từ bên ngoài. Sau khi tháo hộp mực, hãy vệ sinh thật sạch để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, có thể mở nắp hộp mực. Phải được thực hiện cẩn thận vì hầu hết các hộp mực sẽ có khóa để không bị hỏng.

Đổ mực

Thao tác này là đơn giản so với các bước trước. Đầu tiên, lấy ống tiêm có trong bộ tiếp mực và đổ mực vào. Bắt buộc phải sử dụng các ống tiêm khác nhau cho các loại mực khác nhau. Nếu không có thể bị trộn lẫn và ảnh hưởng đến chất lượng in. Sau khi đặt ống tiêm, hãy nạp đầy hộp mực từ từ. Trong bước này, cần kiểm tra mức mực để tránh đổ ra ngoài.

Chuyên bơm mực máy in HP, Epson, Canon, SamSung, Brother. Hướng dẫn cách khắc phục sự cố kẹt giấy máy in, hotline: 090 234 4280.