Cách khắc phục sự cố đầu phun bị khô mực

Tại sao hộp mực bị khô và cần làm gì để ngăn chặn điều này. Có rất nhiều lý do dẫn đến nguyên nhân này. Mặc dù có rất nhiều mực trong hộp nhưng các đầu phun đã khô cạn và không thể in được. Nguyên nhân chủ yếu là do máy in không được sử dụng thường xuyên. Nếu không được tiếp mực kịp thời có thể dẫn đến tắc nghẽn. Để khắc phục điều này máy in cần được vận hành mỗi ngày. Công tác bảo dưỡng, vệ sinh máy theo đinh kỳ bảo đảm các đầu phun sạch sẽ. Cần tiến hành nap muc may in kịp thời không để cạn mực. Hướng dẫn cách khắc phục sự cố đầu phun bị khô mực tại nhà.

Cách khắc phục sự cố đầu phun bị khô mực

Nguyên nhân thứ hai là do hạn sử dụng mực in đã hết. Chúng ta ít quan tâm đến thời gian sử dụng khi mua mực mới. Để giảm thiểu rủi ro luôn kiểm tra ngày hết hạn và chỉ mua những mực cần thiết.

Luôn đảm bảo rằng máy in của bạn được giữ trong phòng với nhiệt độ ổn định. Vì nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến chất lượng của hộp mực.

Cần làm gì để khắc phục đầu phun bị khô?

Có một vài phương pháp để kiểm tra đầu phun mực máy in của bạn đã bị tắc hay chưa. Chạy chức năng làm sạch đầu phun. Tính năng này có sẵn trên máy tính trong quá trình cài đặt. Xem kỹ tài liệu hướng dẫn của nhà sản xuất. Có thể bom muc may in mới vào và đổ bỏ toàn bộ mực cũ. Nếu đã chạy chức năng này rồi mà máy vẫn không in được. Hãy tiếp tục thực hiện lại thao tác và làm theo các bước dưới đây.

Tháo hộp mực khỏi máy in. Đặt hộp mực vào một bát nước ấm để đầu máy in được nhúng. Đối với sự tắc nghẽn nghiêm trọng bạn cần ngân lâu hơn. Loại bỏ khi mực bắt đầu dòng chảy vào trong nước. Làm sạch vòi phun khô bằng khăn giấy hoặc khăn lanh và thay thế vào máy in. Lặp lại bước 1. Nếu đã thực hiện thao tác mà vẫn không được thì cần thay thế đầu phun mới.

Đầu phun là một bộ phân rất quan trọng của máy in. Nếu nhu cầu in không nhiều nên thay thế bằng hệ thống tiếp mực ngoài. Hệ thống này sẽ giúp giải quyết đầu phun không bị tắt khi không sử dụng. 

HC chuyên thay mực cho máy in Hp, Canon, Brother, Epson, SamSung tận nơi. Hướng dẫn cách khắc phục sự cố đầu phun bị khô mực, hotline: 0902 344 280.