Cách khắc phục lỗi vệt đen dài dọc theo bản in

Máy in sử dụng lâu ngày nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ xuất hiện vệt đen bản in. Thường xảy ra với máy in Brother, Canon, HP, Lexmark, Oki hoặc Xerox. Những hộp mực tái sử dụng quá nhiều lần có thể xảy ra nhiều hơn. Ngoài vệt đen thì có thể bản in bị mất chữ, bị mờ, chất lượng không được bảo đảm. Nếu hộp mực đã quá cũng hoặc nap muc may in nhiều lần cần thay thế ngay. Sử dụng mực tương thích để tiết kiệm chi phí và thời gian nhưng chất lượng đảm bảo. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi vệt đen dài dọc theo bản in.

cách khắc phục lỗi vệt đen dài

Nguyên nhân

Bên trong máy in giấy được di chuyển dọc theo các con lăn. Điều này xảy ra khi con lăn máy in bị bẩn hoặc bị phủ trong bột mực thừa. Ngoài ra, nếu một đốm màu bẩn hoặc mực cũ bị mắc kẹt nó sẽ làm nhoè bản in.

Khắc phục sự cố

Dùng vải mềm nhúng với một tí cồn nhẹ nhàng làm sạch lăn cao su. Nếu vẫn không được hãy thay thế hộp mực.

Bản in bị mất chữ

  • Máy in laser hoạt động bằng chùm tia laser ‘phác hoạ’ hình ảnh nhờ bộ phận trống. Trống này sau đó cuộn mực vào giấy khi nó đi. Trong quá trình bom muc may in cần bảo vệ trống để không bị trầy.
  • Nếu trống bị hỏng bằng bất kỳ cách nào với một bản in hoặc vết bẩn trên nó. Có thể gây ra các phần của bản in bị mất. Vì bụi bẩn đang chặn không cho hình ảnh của bạn được lăn vào trang.
  • Nó cũng có thể được gây ra bởi một tấm gương bị hư hỏng hoặc bẩn. Phản ánh chùm laser hoặc nó có thể được gây ra bởi một đơn vị fuser bị hư hỏng.

Cách xử lý

  • Thay thế hộp mực.
  • Thay bộ phận trống.
  • Thay bộ phận làm mát.

HC chuyên cung cấp mực tương thích 80,000 ngàn đồng tại hcm. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi vệt đen dài dọc theo bản in, hotline: 0902 344 280.