Cách khắc phục lỗi tốc độ in chậm

Những thông tin được nhà sản xuất giới thiệu luôn ấn tượng về tốc độ và chất lượng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng nó trở nên chậm chạp và bản in kém hẳn đi. Phải mất nhiều thời gian chờ đợi khi ra lệnh in làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Vậy liệu có phải rằng máy in đã bi hư và nhanh xuống cấp không. Để biết rõ chính xác vấn đề nằm ở đâu nên thực việc những thao tác sau. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi tốc độ in chậm tại nhà.

cách khắc phục lỗi tốc độ in chậm

Kiểm tra chương trình điều khiển (Driver) cài đặt đúng

Đây là phần mền dùng để điều khiển máy in hoạt động được nhà sản xuất cung cấp. Có thể tải trực tiếp hoặc gián tiếp trên mạng. Thông thường máy in HP đi kèm với trình điều khiển và đĩa cài đặt. Nhưng nó chưa phải là phiên bản mới nhất. Đội ngũ chuyên gia của HP tiếp tục sửa chữa và cập nhật trình điều khiển. Những phiên bản mới sẽ khắc phục những lỗi trước đó và giúp máy hoạt động tốt hơn.

Đóng những ứng dụng khác khi in

  • Đối với những chiếc máy tính có cấu hình yếu không thể sử lý cùng lúc nhiều công việc. Tốc độ in sẽ bị hạn chế bỡi những bộ vi xử lý đời đầu.
  • Khi in chỉ cần đóng tất cả các chương trình và ứng dụng để có tốc độ tốt hơn.

Kiểm tra yêu cầu của máy in

  • Đối với những hộp mực sử dụng lâu ngày, trong quá trình sử dụng các bộ phận bị hao mòn. Chính vì thế cần tiến hành kiểm tra, kip thời thay thế trước khi bom muc may in mới vào.
  • Để tận dụng tối đa hiệu suất của máy in cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu được đưa ra. Từ cấu hình phần cứng cho đến phiên bản hệ điều hành. Đây là một bước quan trọng giúp công việc in ấn được thông suốt.
  • Luôn xác định yêu cầu tối thiểu và đảm bảo kết nối cùng lúc nhiều máy tính. Máy sẽ hoạt động tốt nếu có được cấu hình hệ thống chỉ cần ở trên thì yêu cầu tối thiểu.

Xóa tệp tạm thời và cài đặt phông chữ

Các tập tin tạm thời cài đặt phông chữ là tốt, nhưng trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó chúng tạo ra sự cố và làm chậm tốc độ máy tính của bạn và máy in. Câu trả lời hoàn hảo là chỉ cần xóa các tập tin tạm thời. Cài đặt phông chữ để tránh những khó khăn trong việc thực hiện việc in.

HC chuyên bán mực tương thích cho máy in laser và màu giá rẻ tại hcm. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi tốc độ in chậm, hotline: 0902 344 280.