Cách khắc phục lỗi kết nối máy in trên Mac

Máy in trên Mac OS hiển thị trạng thái Offline mặc dù máy in vẫn đang hoạt động tốt. Bạn cần tìm hiểu lý do tại sao máy in bị ngoại tuyến trên Mac OS. Cần thiết lập lại kết nối với PC và phần mềm trình điều khiển không bị lỗi. Dưới đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi kết nối máy in trên Mac OS.

cách khắc phục lỗi kết nối máy in trên mac

Sửa lỗi máy in Offline trên Mac OS

Khắc phục sự cố cơ bản
  • Đảm bảo kết nối cáp hoạt động tốt giữa máy in và máy tính hoặc bộ định tuyến mạng. Dựa trên phương thức kết nối máy in sử dụng trong cài đặt văn phòng. Dây cáp không được nới lỏng và máy in vẫn được cấp nguồn. Hơn nữa, nên kiểm tra khay của máy in không có kẹt giấy.
  • Ngoài ra, đảm bảo khay có đủ giấy để in và giấy được đặt theo hướng in. Trong trường hợp mực in thấp hãy thay thế hộp mực trống của máy in.
Cập nhật trình điều khiển máy in

Các bước thao tác tương tự như trên hệ điều hành Windows. Để cập nhật trình điều khiển máy in chọn Software Update để cài đặt. Nếu HĐH được cập nhật, hãy nhấp vào logo Apple và chọn Restart. Khi khởi động lại, nhấp vào biểu tượng System Preferences thông qua menu và chọn Print & Scan. Nhấp đúp vào máy in trong danh sách xuất hiện nếu đèn vàng bật lên bên cạnh. Sau đó, nhấp vào Resume.

Đặt lại máy in

Nhấp vào biểu tượng System Preferences trên Dock hoặc truy cập thông qua menu Apple. Chọn Print & Scan. Nhấn phím Ctrl và nhấp chuột phải vào máy in trong danh sách. Chọn Reset Printing System. Để thêm máy in nhấp vào biểu tượng dấu cộng và chọn máy in. Nếu không thấy máy in được liệt kê tự động, hãy nhấp vào Add Printer or Scanner để tiếp tục. Chọn máy in từ danh sách tiếp theo và nhấp vào nút Add.

Chuyên nạp mực máy in HP, Epson, Canon, SamSung, Brother. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi kết nối máy in trên Mac, hotline: 090 234 4280.