Cách khắc phục hộp mực bị khô

Hộp mực là thành phần chính của máy in phun để tạo ra văn bản hoặc hình ảnh. Dưới hộp mực là một số vòi phun siêu nhỏ đẩy mực theo một thể tích chính xác. Được trộn để tạo ra nhiều màu sắc khác nhau trên giấy. Bất kỳ lỗi nào trong hộp mực đều có thể dừng chức năng in hoàn. Sự cố khô hộp mực là một vấn đề phổ biến ngăn cản việc in ấn. Làm cho mực đóng cục bên trong hộp mực và ngăn chúng phun ra qua vòi phun. Dưới đây là hướng dẫn cách khắc phục hộp mực bị khô.

cách khắc phục hộp mực bị khô

Sửa lỗi máy in phun khô mực

Lý do hộp mực bị khô
  • Có nhiều nguyên nhân hộp mực bị khô khi không được bảo quản tốt. Nếu máy in không được sử dụng thường xuyên có thể khiến hộp mực bị khô nhanh. Một cách để khắc phục vấn đề này là chạy máy in ít nhất một lần. Sau đó, thực hiện một số thao tác làm sạch vòi phun và kiểm tra bản in.
  • Việc làm khô và tắc nghẽn các đầu vòi là một yếu tố khác. Hộp mực máy in có ngày hết hạn và tiếp tục sử dụng có thể khiến bị hỏng. Hộp mực nạp lại cũng có không khí bị kẹt bên trong khiến mực khô nhanh. Nhiệt độ của căn phòng cũng được biết là ảnh hưởng đến mực bên trong hộp mực.
Sửa hộp mực bị khô
  • Bước đầu tiên thực hiện chức năng làm sạch đầu in bằng máy tính. Có thể làm sạch đầu phun và cho phép dòng mực chảy cần thiết để in. Tiến hành in thử xem có bị mờ hoặc màu sai trong văn bản.
    Nếu hộp mực vẫn không hoạt động bình thường, hãy tháo ra và ngâm trong nước ấm. Nước ấm thực sự có thể làm cho mực khô bị lỏng ra. Cũng nên chà nhẹ phần vòi phun bằng tăm bông ngâm trong nước ấm.
  • Lặp lại hành động này cho đến khi mực ra khỏi vòi phun. Lau sạch mực thừa bằng khăn giấy và sau đó gắn lại vào đầu máy in. Chạy bản in thử để kiểm tra xem hộp mực có hoạt động bình thường không. Tốt hơn là thay thế hộp mực nếu lỗi vẫn còn.

Chuyên nạp mực máy in HP, Epson, Canon, SamSung, Brother. Hướng dẫn cách khắc phục hộp mực bị khô, hotline: 090 234 4280.