Cách kéo dài tuổi thọ hộp mực in

Thường xuyên thực hiện công tác bảo dưỡng giúp hộp mực máy in sử dụng được lâu hơn. Giảm bớt chi tiêu cho mua hộp mực mới thay thế. Máy in liên tiếp gặp sự cố sẽ không tái diễn nữa. HC sẽ mách cho bạn một số cách để kéo dài tuổi thọ cho hộp mực. Bên cạnh việc nap muc may in tận nơi để tiết kiệm chi phí. Hướng dẫn cách kéo dài tuổi thọ hộp mực in tại nhà.

cách kéo dài tuổi thọ hộp mực in

Kiểm tra lại trang in tránh lãng phí mực in

Xem xét thật kỹ tài liệu muốn in trước khi đưa ra lệnh “In”. Dành thời gian kiểm tra lỗi đánh máy, định dạng hoặc thông tin không chính xác. Giảm số lần in lại, tiết kiệm giấy và giảm mực phế thải. Tận dụng chức năng Print Preview có sẵn trên máy.

Bỏ qua cảnh báo hết mực

Đừng vội thay mực ở dấu hiệu đầu tiên “Low ink warning”. Đây là những cảnh báo để nhận biết mực sắp hết. Bạn có thể dùng được 1 khoảng thời gian nữa. Tiếp tục in đến khi chất lượng sản lượng bắt đầu giảm đi. Khi cảm thấy chất lượng quá thấp hãy bom muc may in tại nhà để tiếp tục sử dụng.

Thay đổi cài đặt in

Các máy in cung cấp một số mức độ in “chất lượng” khác nhau, từ tốt đến bình thường. Thay đổi thành “Draft” hoặc “Fast Normal” và từ “Color” sang “Grayscale” (màu đen và trắng) ít mực hơn. Chỉ cần vào “Properties” hoặc “Preferences” – tùy thuộc vào máy in trong menu in và thực hiện chuyển đổi.

Giữ cho đầu phun luôn sạch

Nếu bạn nhìn thấy những đường kẻ màu trắng, nhạt màu hoặc bị vỡ trong cơ hội tài liệu. Unclog chúng bằng cách ngâm các vòi phun trong nước ấm cho đến khi mực khô bắt đầu chạy lại. Để hộp mực trong nước vài phút trước khi tháo và lau khô bằng khăn mềm hoặc khăn giấy. Cài đặt lại hộp mực và chạy chương trình làm sạch đầu in của máy in.

Điều chỉnh độ phân giải và kích thước hình ảnh

Độ phân giải là số chấm trên mỗi inch (dpi) trong một hình ảnh. Độ phân giải càng lớn, kích thước càng lớn và mực in cần nhiều. Vậy làm thế nào để bạn biết độ phân giải để sử dụng. Trong hầu hết các trường hợp, 72 dpi là đủ cho một máy in phun hoặc máy in laser. Tùy thuộc vào hình ảnh và mục đích dự định, có thể đạt đến 200 hoặc 300 dpi.

Bảo vệ hộp mực

Nếu máy in của bạn sẽ không được sử dụng trong một thời gian. Đặt hộp mực vào một bao nhựa, niêm phong để mực sẽ không khô.

Đây chỉ là một số trong những cách bạn có thể kéo dài tuổi thọ của hộp mực in phun.

HC chuyên bơm mực tận nơi giá rẻ  cho máy in HP, Canon, SamSung, Brother, Epson. Hướng dẫn cách kéo dài tuổi thọ hộp mực in, hotline: 0902 344 280.