Cách đặt lại và xóa bộ nhớ máy in

Sự cố với bộ nhớ máy in thường gặp ở dòng máy laser. Lỗi có thể xảy ra ngay cả khi phần cứng còn nguyên vẹn và hoạt động bình thường. Máy in có thể dừng in hoàn toàn nếu bộ nhớ đệm và thiết bị chứa đầy. Hướng dẫn cách đặt lại và xóa bộ nhớ máy in hiệu quả.

Hàng đợi sử dụng để giữ cho tệp theo thứ tự được in tương ứng. Các công việc in được lên lịch tạm thời được giữ trong bộ nhớ tạm. Sẽ gửi tài liệu đến máy sau khi kết thúc mỗi lần in. Máy in dựa vào bộ nhớ đệm trên máy tính để in nhiều tệp. Trong một số trường hợp, bộ đệm cần phải được xóa để khắc phục sự cố.

cách đặt lại và xóa bộ nhớ máy in

Cách xóa bộ nhớ máy in

Hủy bản in hiện có

Hủy bỏ mọi công việc in còn lại trong hàng đợi in có thể giảm bộ nhớ. Trên máy tính chạy trên Windows 7 hoặc 8 click vào Devices and Printers. Sau đó nhấp chuột phải vào tên máy in. Nhấp vào tùy chọn See What’s Printing. Điều này sẽ hiển thị hàng đợi in và các tài liệu đang chờ để in. Trên menu Printer , bấm vào Cancel All Documents để xóa mọi công việc in còn lại khỏi hàng đợi.

Khởi động lại máy in

Khởi động sẽ thiết lập lại và xóa bộ nhớ về mọi công việc in đang hoạt động. Đối với điều này, tắt máy in và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm điện. Để trong một phút và sau đó cắm máy in vào ổ cắm điện. Điều này sẽ hoàn toàn loại bỏ toàn bộ lệnh in trong bộ nhớ. Sau đó bật máy in đợi cho đến khi nó khởi động xong và ra lệnh in mới.

Reset máy in

Reset về mặc định ban đầu sẽ xóa bộ nhớ của máy in. Rất hữu ích trong việc khôi phục về cài đặt mặc định. Bộ nhớ trong chứa một số thông tin liên quan đến cài đặt mạng, in và giấy. Thực hiện thiết lập lại là một trong những cách hiệu quả nhất. Để xóa mọi sự cố in bị kẹt và khôi phục lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, quy trình thực hiện cài đặt lại khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy in. Tham khảo hướng dẫn sử dụng sẽ giúp thực hiện thiết lập lại một cách chính xác.

Hướng dẫn cách đặt lại và xóa bộ nhớ máy in Canon, SamSung, HP, Brother, Epson. Lh dịch vụ nạp mực máy in loại 1, hotline: 090 234 4280.