Cách đảm bảo cáp USB hoạt động tốt

Cáp USB bị hỏng là nguyên nhân phổ biến thường xảy ra ở máy in. Nếu máy in khởi động và sau đó dừng nếu bạn di chuyển cáp USB. Có thể gây ra sự gián đoạn trong in ấn. Tuy nhiên, cần xác nhận xem có lỗi không trước khi thay thế. Dưới đây là hướng dẫn cách đảm bảo cáp USB hoạt động tốt.

cách đảm bảo cáp USB hoạt động tốt

Kiểm tra kết nối vật lý

Tắt máy in và tháo cáp được kết nối khỏi các cổng USB. Kiểm tra xem cáp USB có bị hư hỏng như vết cắt không. Xem điểm của đầu nối USB được gắn với phần cứng hoạt động tốt. Chỉ thay thế nếu lỗi xảy ra.

Đo chiều dài cable

Nếu cáp USB của máy in dài hơn 6 feet thì có khả năng bị lỗi. Tạm dừng in, hãy đo cáp USB và chỉ thay thế bằng cáp ngắn hơn nếu cần.

Làm sạch bụi bẩn

Kiểm tra các đầu nối cáp ở cả hai đầu có tích tụ bụi bẩn cùng với cổng USB. Đồng thời lau sạch bụi các đầu nối bằng vải sạch.

Đảm bảo kết nối đúng

Nên kết nối máy in với PC mà không cần sử dụng bộ chia USB. Đảm bảo rằng cả hai đầu của cáp USB được cắm chắc chắn vào các cổng USB của máy tính. Bật máy in và thử in lại để kiểm tra. Nếu không giải quyết được vấn đề, hãy thử thay đổi cổng USB trên máy tính.

Đảo ngược cổng USB

  • Kết nối cáp của máy in với một máy tính khác hoặc một máy in khác. Sử dụng cùng một cáp để xác định nguyên nhân cơ bản hoặc cáp USB bị lỗi. Nếu vẫn hoạt động tốt, hãy chắc chắn rằng đó không phải là lỗi của cáp.
  • Hãy tắt máy tính và máy in. Tháo tất cả các thiết bị ngoại vi USB như chuột và bàn phím USB. Khởi động lại PC và bật lại máy in để Windows nhận phần cứng mới. Kiểm tra biểu tượng phần cứng trong thanh thông báo ở góc phải màn hình. Nếu không có lỗi thì đầu nối hoặc cáp USB hoạt động tốt.

Chuyên đổ mực máy in HP, Epson, Canon, SamSung, Brother. Hướng dẫn cách đảm bảo cáp USB hoạt động tốt, hotline: 090 234 4280.