Cách chuyển máy in từ offline sang online

Nếu bạn đang cố in văn bản mà không được vấn đề có thể là máy offline. Khi xảy ra lỗi này thì không thể in trừ khi máy online. Để chuyển sang trạng thái online chỉ cần bật máy in và đợi vài giây. Tuy nhiên máy có thể vẫn offline ngay cả khi kết nối với PC và được bật. Do không phát hiện máy in được kết nối với mạng hoặc máy tính. Dưới đây là hướng dẫn cách chuyển máy in từ offline sang online.

cách chuyển máy in từ offline sang online

Khởi động thiết bị

  • Đảm bảo cho máy in và máy tính luôn có nguồn điện ổn định. Chỉ cần tắt thiết bị sau đó lại và đợi cho đến khi được kết nối. Nếu đang sử dụng cáp USB cần đợi cho đến khi máy in hoàn tất quy trình khởi động.
  • Sau khi máy in đã bật kiểm tra xem máy in có còn offline không? Nếu máy vẫn ở chế độ offline cần đảm bảo rằng máy in đã tắt hoàn toàn. Nếu không chắc chắn tốt nhất là rút nguồn và đợi khoảng ba mươi giây trước khi cắm lại.

Cài đặt trình điều khiển máy in

  • Nếu bạn thấy rằng máy in vẫn hiển thị offline có thể cài đặt lại trình điều khiển. Các tiện ích này sẽ có thể tìm thấy trên mạng.
  • Nếu bạn không chắc máy in đã cài đặ chưa cần phải kiểm tra lại. Có thể xác nhận điều này bằng cách đi tới Setting chọn Devices, click vào Printer & Scanners. Danh sách máy in được kết nối sẽ liệt kê ra.

Đặt máy in online

Đôi khi, máy in online nhưng cấu hình không chính xác có thể xảy ra lỗi. Để kiểm tra có thể mở hàng đợi máy in bằng cách truy cập Devices and Printers. Trong Control nhấp đúp vào máy in. Chọn máy in và bỏ chọn Use Printer Offline và Pause Printing.

Kiểm tra Printer Port

  • Nếu các bước trên không khắc phục được vấn đề có thể là do cấu hình cổng của máy in. Hầu hết, điều này áp dụng cho máy in mạng có địa chỉ IP. Nguyên nhân có thể là do thay đổi địa chỉ IP máy in và cấu hình cổng. Cần tìm địa chỉ IP của máy in và thiết lập lại. Thực hiện bằng cách in trang cấu hình mạng của máy in.
  • Sau khi nhận địa chỉ IP truy cập Control Panel, chọn Devices and Printers. Sau đó nhấp chuột phải vào máy in mà bạn cần khắc phục sự cố. Chọn thuộc tính Printer Properties và nhấp vào Ports. Một hộp thoại sẽ được mở cho biết địa chỉ IP được gán cho máy in.

Hướng dẫn cách chuyển máy in từ offline sang online Canon, SamSung, HP, Brother, Epson. Lh dịch vụ bơm mực in giá rẻ, hotline: 090 234 4280.