Cách bảo quản hộp mực khi không sử dụng

Hộp mực rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Những bực bội, khó chịu có thể xảy ra khi hộp mực mới mua không hoạt động. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn. Mà còn tốn nhiều chi phí, đồng thời cũng là một sự lãng phí. Hôm nay, nap muc may in chuyên nghiệp hướng dẫn cách kéo dài kể tuổi thọ cho hộp mực. Hướng dẫn cách bảo quản hộp mực khi không sử dụng hiệu quả.

cách bảo quản hộp mực

Bảo vệ máy in của bạn

Hộp mực cần bảo quản thật tốt khi không sử dụng. Các hạt bụi và sự đổ mực có thể xảy ra do hộp mực được lưu trữ không đúng cách. Nặng hơn có thể làm hư thiết bị của bạn nếu được sử dụng. Cần chú ý đến độ ẩm, nhiệt độ nằm trong giới hạn cho phép. Thời hạn bảo quản không vượt quá quy định của nhà sản xuất. Nhiệt độ nóng có thể gây bọt và tạo bọt trong chất lỏng dẫn đến rò rỉ khi sử dụng.

Hướng dẫn nhà sản xuất

Dịch vụ bom muc may in tận nơi khuyên bạn luôn giữ niêm phong trong bao bì. Trong một số trường hợp nếu để lâu quá không sử dụng vẫn có thể bị hư. Tốt nhất nên mua với số lượng vừa đủ để tiết kiệm. Cố gắng tận dụng tối đa để tránh lãng phí không cần thiết. Đối với dòng máy sử dụng mực in nước cần giữ cho chúng ở vị trí thẳng đứng. Đây là cách bảo quản mực máy in đúng cách.

Giữ hộp mực tránh ánh sáng

Ánh sáng và một số nguồn ánh sáng nhân tạo làm giảm chất lượng mực in trong hộp. Nếu giữ hộp mực của bạn trong điều tốt có thể lên đến sáu tháng. Tuy nhiên, hộp mực vẫn còn trong bao bì niêm phong có thể kéo dài đến hai năm.

Lưu trữ hộp mực khi đã mở

Nếu hộp mực đã mở ra khỏi bao bì, chúng nên được đặt trong cái hộp nhựa có nắp đậy. Cùng với đó đặt một miếng vải ẩm hoặc giấy vào trong hộp kín.
Đầu phun mực không được bảo quản trong điều kiện kín và ẩm, chúng có thể bị trầy xước. Đảm bảo rằng không có gì chạm hoặc nghiêng đối với đầu phun mực.

Trước khi đưa hộp mực bảo quản vào sử dụng cần thực hiện những thao tác sau:

  • Làm sạch hộp mực và lau bụi và mảnh vụn.
  • Kiểm tra để đảm bảo rằng không có mực đổ ra ngoài.
  • Đảm bảo rằng đầu in vẫn giữ ẩm bằng cách lau qua nó.
  • Lắp hộp mực vào máy in của bạn và in thử để kiểm tra chất lượng.

Với những mẹo bảo quản mực in đơn giản, có thể thực hiện tại nhà. Cố gắng kết hợp lưu trữ mực như là một công việc làm việc hoặc in ấn nhà. Những đề xuất này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.

HC chuyên phân phối mực tương thích giá rẻ cho máy HP, Canon, SamSung, Brother. Hướng dẫn cách bảo quản hộp mực khi không sử dụng, hotline: 0902 344 280.