Các lỗi máy in laser thường gặp

Máy in laser đôi khi cũng bị lỗi và cho ra trang văn bản không mong muốn. Điều này có thể gây ra sự gián đoạn trong công việc. Điều quan trọng là phải tìm nguyên nhân của những rắc rối này và cách giải quyết. Giúp tiếp tục với công việc mà không bị gián đoạn nhiều. Dưới đây là các lỗi máy in laser thường gặp.

các lỗi máy in laser thường gặp

Chất lượng bản in

Có nhiều vấn đề thường xảy ra với máy in laser. Những lỗi này dễ dàng giải quyết và được đưa ra dưới đây:

In mờ

Bản in chữ mờ hoặc độ đậm nhạc không đều. Trang văn bản không sạch sẽ và sắc nét như mong đợi. Lỗi này xảy ra nằm ở giấy chứ không phải máy in. Bản in mờ thường do độ ẩm nhẹ của giấy sử dụng. Giấy có đặc tính hấp thụ độ ẩm từ môi trường xung quanh. Do đó, nên sử dụng giấy mới mua hoặc giấy được bảo quản tốt bên trong vỏ bọc.

Dòng trắng mờ
  • Đôi khi, bản in có sự hiện diện của dòng trắng mờ. Ở những khu vực này, bản in rất mờ nhạt. Điều này thường được gây ra bởi một corotron. Thành phần này có thể bị bẩn gây ra các đường mờ. Phải mở máy in và xem xét kỹ bụi hoặc hạt mực.
  • Bụi bẩn sẽ làm xáo trộn trường tĩnh điện xung quanh corotron. Kết quả là, mực không bị kéo từ bộ cảm biến quang vào giấy. Sử dụng vải hoặc dụng cụ làm sạch nhẹ nhàng để tránh bị vỡ.
Đường trắng sắc nét

Các dòng trắng có thể nhìn thấy rõ từ trên xuống dưới của trang in. Rất có thể là do tắc nghẽn trong hộp mực. Điều này sẽ ngăn một vùng nhỏ trên trục lăn lấy mực. Con lăn thường có lưỡi dao ở trên và dưới cùng của thành phần này. Có nhiệm vụ loại bỏ mực thừa.

Mật độ in thay đổi trên toàn trang
  • Nếu mực còn ít bản in sẽ không được đậm và sắc nét. Các khu vực nhất định của trang có thể nhận được ít mực hơn những khu vực còn lại. Điều này tạo ra sự dao động về mật độ in cùng với trang. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là đổ đầy mực. Trong trường hợp máy in đang sử dụng hãy tháo ra khỏi máy in. Lắc từ bên này sang bên kia năm lần để trải đều mực trong hộp mực.
  • Đôi khi, mật độ in không đồng đều được gây ra bởi một nguồn ánh sáng. Lưu ý rằng phần lớn các máy in không phải là bằng chứng ánh sáng. Do đó, nếu được đặt rất gần cửa sổ hoặc đèn, có thể có rò rỉ tại chỗ. Điều này có thể ảnh hưởng đến các tế bào cảm quang. Nên di chuyển máy in đến một vị trí tối hơn khỏi nguồn sáng.

Chuyên đổ mực máy in Canon, SamSung, Brother giá rẻ. Tìm hiểu các lỗi máy in laser thường gặp, hotline: 090 234 4280.