Máy in không thể in được văn bản, tài liệu mỗi khi cần sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc. Và nếu lỗi thường xuyên xảy ra sẽ làm bạn mất nhiều thời gian. Để giúp máy hoạt động tốt và ít xảy ra lỗi cần bảo trì định kỳ. Dưới đây là danh sách 8 sự cố máy in thường gặp và cách khắc phục.

8 sự cố máy in thường gặp
8 sự cố máy in thường gặp


Printer Not Responding

Lỗi Printer Not Responding cũng thường hay xảy ra, có thể do các nguyên nhân sau:

  • Máy in chưa được bật
  • Giấy trong khay đã hết
  • Cable kết nối giữa máy in với máy tính không hoạt động

Máy in không in

Trong trường hợp này thông báo lỗi sẽ hiển thị trên bảng điều khiển máy in. Mặc dù giải pháp đơn giản nhất là nhấn nút nguồn và khởi động lại. Nhưng cần phải kiểm tra lại xem đã chọn đúng cài đặt in chưa.

Nếu trình điều khiển máy in không có thông báo về lỗi xảy ra. Hãy tắt máy in đợi vài phút, sau đó khởi động lại.

Chất lượng in kém

Giấy in có thể tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng văn bản. Giấy ảnh do nhà sản xuất máy in sẽ tốt hơn so với giấy máy in thông thường.

Điều quan trọng là cần đảm bảo chọn đúng loại giấy và cài đặt chất lượng in phù hợp. In ảnh chất lượng cao trên giấy bóng, chất lượng bản nháp và cài đặt giấy thường sẽ không đủ. Hơn nữa, việc trộn các loại giấy trong một khay máy in có thể gây ra nhiều sự cố.

Máy in không scan được

Dòng máy in đa chức năng không scan được là do phần mềm máy quét bị hỏng. Hãy cài đặt lại phần mềm in. Nếu không thành công, hãy đọc qua phần khắc phục sự cố của hướng dẫn sử dụng. Có thể có sự cố phần cứng cần được sửa chữa hoặc thay thế.

Kẹt giấy quá nhiều

Kẹt giấy rõ ràng có thể là do các vật thể lạ bên trong máy in rơi ra. Bao gồm khay giấy bị đầy hoặc giấy được lắp không đúng cách. Thử cho chồng giấy để giảm tĩnh điện và bụi, đồng thời giữ cho giấy phẳng. Khi sử dụng giấy dày hơn nên nạp thủ công từng tờ vào máy in thông qua khay.

In quá chậm

Mặc dù dòng máy in phun nổi tiếng là chậm với thời gian khô mực. Nhưng máy in laser cũng có thể gặp vấn đề tương tự. In ở chất lượng bản nháp cho ảnh chi tiết có thể dẫn đến các vấn đề về chất lượng in. Đối với các tài liệu văn bản đen trắng đơn giản cũng có thể xảy ra.

Tiêu chuẩn về chất lượng in càng ít thì in càng nhanh. Ngoài ra, hãy cân nhắc xem lệnh in có đang in ở chế độ hai mặt hay không. Trong trường hợp này, máy in phải mất thời gian để lật từng tờ giấy.

Không thể in từ thiết bị di động

Các máy in đời mới cho phép kết nối thiết bị di động với máy in để in không dây. Máy in không dây thậm chí không yêu cầu kết nối Wi-Fi. Chỉ cần một điểm truy cập không dây cho phép cài đặt phần mềm cần thiết.
Nếu bạn gặp sự cố khi in từ điện thoại thông minh hoặc thiết bị di động khác. Hãy cập nhật ứng dụng và phần mềm và đảm bảo chúng tương thích với thiết bị.

In qua Wi-Fi chậm

Nếu tốc độ in tốt khi được kết nối qua USB nhưng in không dây rất chậm. Thử di chuyển bộ định tuyến và máy in lại gần nhau hơn.

Nếu không thể di chuyển máy in đến gần bộ định tuyến. Hãy đảm bảo bộ định tuyến được trang bị tốt để in qua Wi-Fi với hỗ trợ 802.11n. Chuyển sang kết nối có dây, sau đó quay lại không dây, đôi khi cũng có thể hoạt động.

Chuyên nạp mực máy in HP, Epson, Canon, SamSung, Brother. Hướng dẫn cách khắc lỗi 8 sự cố máy in thường gặp, hotline: 090 234 4280.