5 cách khắc phục sự cố máy in mạng

Trình điều khiển đóng một vai trò quan trọng đối với máy in. Dòng máyin mạng thường được chia sẻ từ một máy chủ cụ thể. Cho phép nó kết nối với các trình điều khiển cần thiết để hoạt động đúng. Tuy nhiên, mỗi loại phù hợp với một phiên bản HĐH nhất định. Luôn được nhà sản xuất sửa đổi và phát hành lại theo thời gian. Điều đó có nghĩa là sử dụng bất cứ thứ gì không phù hợp có thể xảy ra lỗi. Dưới đây là 5 cách khắc phục sự cố máy in mạng hiệu quả nhất.

Máy in không hoạt động mỗi lúc cần sẽ ảnh hưởng đến công việc. Có nhiều nguyên nhân nên cần xác định chính xác. Đôi khi là do phần cứng hoặc cũng có thể mạng bị sự cố.

5 cách khắc phục sự cố máy in mạng

Các bước khắc phục sự cố máy in mạng

  • Kiểm tra trình điều khiển: Khi thiết lập máy in trên mạng hãy kiểm tra trình điều khiển. Điều này giúp giải quyết mọi vấn đề dễ dàng hơn. Bỡi vì giúp khắc phục sự cố không tương thích của phiên bản.
  • Tùy chọn trình điều khiển: Cần trình điều khiển phù hợp dòng máy. Đặc biệt nếu một trình điều khiển khác đã gây ra sự cố. Điều này cũng rất cần thiết trong việc cho phép khắc phục lỗi xảy ra.
  • Đặt tên máy in: Các máy in dùng chung cần được đặt tên để phân biệt dễ dàng. Đặt tên giúp xác định vị trí nhanh chón.
  • Tìm hiểu: Trước khi mua máy in hãy kiểm tra trình điều khiển đi kèm. Nên thành thạo về bất kỳ xung đột nào mà những người dùng khác gặp phải.
  • Khởi động hàng đợi: Nếu máy in hoạt động mà xảy ra lỗi. Một số vấn đề có thể được giải quyết bằng cách xóa hàng đợi và khởi động lại bộ đệm. Có thể có các tệp bị hỏng chặn hàng đợi.

Đây là 5 cách khắc phục sự cố máy in mạng Canon, SamSung, HP, Brother, Epson. Lh dịch vụ thay mực máy in laser, hotline: 090 234 4280.