3 sai lầm thường gặp khi cài đặt máy in

Với thời buổi công nghệ hiện đại tưởng chừng như máy in sẽ đi vào lãng quên. Tuy nhiên, nhu cầu in và sử dụng tài liệu giấy vẫn ở mức cao. Để bắt kịp với xu thế, nhiều tính năng hiện đại đã được tích hợp vào máy in. Bạn có thể ra lệnh in ở bất kỳ đâu nếu được kết nối với internet. Trong quá trình sử dụng đôi khi xảy ra những sự cố ngoài ý muốn. Chính vì thế bảo dưỡng và nap muc may in tận nơi cần được thực hiện theo định kỳ. Sau đây là 3 sai lầm thường gặp khi cài đặt máy in.

3 sai lầm thường gặp khi cài đặt máy in

Khi phần mềm hoặc phần cứng không hoạt động như mong đợi, sự bực bội, tốn kém sẽ xảy ra. Trong một số trường hợp, nó chỉ có thể là một vấn đề về thiết lập sai. Vì vậy đây là một số lời khuyên để giải quyết các lỗi phổ biến khi cài đặt máy in:

Kết nối không đúng

Thông thường bạn sẽ tìm thấy một sợi dây kết nối đi kèm với máy. Đó là sợi cáp USB nhưng đôi khi nó có thể là cáp Ethernet. Một đầu cắm phải được cắm vào máy in đầu còn lại phải được kết nối với máy tính.

Các mô hình thiết lập kết nối không dây sẽ khó khắn hơn so với loại USB truyền thống. Do đó, bạn phải tham khảo hướng dẫn đi kèm với thiết bị. Bạn có thể cần bật Wi-Fi hoặc Bluetooth để kết nối.

Cài đặt phần mềm không đúng

Cần phải cài phần mềm và trình điều khiển phù hợp trên thiết bị bạn muốn in. Đôi khi trình điều khiển từ đĩa CD hoặc DVD có thể đã lỗi thời. Vì vậy bạn sẽ phải cập nhật phiên bản mới nhất từ nhà sản xuất. Hoặc có thể liên hệ với bom muc may in tại nhà để nhận được sự hướng dẫn kịp thời.

Laser cao cấp và các máy in phun có các trình điều khiển bao gồm PCL và PostScript. Có thể là trình điều khiển dựa trên máy chủ của nhà sản xuất có thể không đủ tốt. Nói chung, PostScript rất lý tưởng cho các ngành công nghiệp đồ họa và ứng dụng. Trong khi PCL lý tưởng cho việc in văn phòng nhanh hơn. Chọn lựa của bạn để xem những gì phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Thiết lập chất lượng hình ảnh sai

Đầu ra của bạn có trông không chuyên nghiệp hoặc cẩu thả. Bạn phải làm gì đó sai khi kết hợp máy hoặc chọn cài đặt. Một số máy in laser cần bạn điều chỉnh bộ fuser để khớp với loại giấy. Nếu nó có thể được điều chỉnh bằng tay, bạn phải kiểm tra xem nó đã được cài đúng chưa.

Khi sản phẩm của bạn vẫn chưa được như ý muốn. Có thể bạn đã vô tình gây hư hỏng một bộ phận hoặc gây ra một cái rơi ra. Các bộ phận có thể thay đổi theo nhà sản xuất hoặc mô hình. Vì vậy hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết lời khuyên.

HC chuyên thay mực in tận nơi cho máy Canon, Hp, SamSung, Brother, Epson. Trên đây là 3 sai lầm thường gặp khi cài đặt máy in, hotline: 0902 344 280.