3 dấu hiệu nhận biết rum bị lỗi

Máy in laser được sử dụng rộng rãi trong các văn phòng làm việc. Vì chúng có thể tạo ra các bản in chất lượng nhanh hơn. Việc sử dụng máy in laser thường xuyên có thể dẫn đến một số vấn đề. Chủ yếu là trong các bộ phận liên quan đến hộp mực. Dưới đây là 3 dấu hiệu nhận biết rum bị lỗi.

3 dấu hiệu nhận biết rum bị lỗi

Trống (rum) là một thành phần quan trọng của máy in laser. Phục vụ chức năng chính là chuyển hình ảnh lên giấy để tạo ra bản in cuối cùng. Khi trống xảy ra lỗi có thể dẫn đến chất lượng của bản in kém đi. Thông báo lỗi xuất hiện khi trống bị hỏng hoặc xảy ra sự cố.

Dấu hiệu nhận biết trống bị hỏng

Bản in mờ

Là một trong những dấu hiệu quan trọng khi rum bị hỏng cần phải thay thế ngay lập tức. Trong một số trường hợp, máy in cũng sẽ tạo ra các bản in trống hoặc xám. Cũng có thể báo hiệu rằng mực cần phải được thay thế bằng mực mới. Nếu thay thế hộp mực mà văn bản vẫn bị mờ là do trống máy in. Làm sạch trống là một cách để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, cần thay thế rum mới nếu máy in tạo ra kết quả tương tự.

Bản in chất lượng thấp

Một dấu hiệu khác trống bị hỏng là máy in sẽ tạo ra các bản in có chất lượng thấp. Là nguyên nhân văn bản và hình ảnh xuất hiện mờ dần và thiếu chi tiết. Tuy nhiên, trước khi xử lý sự cố máy in hãy kiểm tra hộp mực. Vì hộp mực vì cũng có thể góp phần gây ra sự cố. Xác nhận rằng trống máy in đang hoạt động bình thường sau khi kiểm tra. Nếu máy in vẫn tạo ra các bản in chất lượng thấp, đã đến lúc thay thế trống máy in.

Vết bẩn

Trống bị hỏng có thể tạo ra các đốm hoặc đốm đen trên bản in. Bề mặt của trống có thể bị hỏng và mực bám đúng vào bề mặt của trống. Trong một số trường hợp, sự xuất hiện của các đốm cũng là do sự tích tụ của bụi bẩn. Làm sạch trống bằng vải sạch sẽ giải quyết vấn đề và tốt nhất là thay thế rum mới.

Chuyên bơm mực máy in HP, Epson, Canon, SamSung, Brother. Đây là 3 dấu hiệu nhận biết rum bị lỗi, hotline: 090 234 4280.