3 cách để chia sẻ máy in hiệu quả

Việc thiết lập chia sẻ máy in ở nhà hoặc tại văn phòng có thể khá rắc rối. Bạn có thể sẽ phải mất thời gian chờ đợi đến lượt in tài liệu. Hơn nữa, ý tưởng mua máy in cho mỗi nhân viên là không khả thi. Bên cạnh sự bất tiện này, rõ ràng đây không phải là giải pháp tiết kiệm chi phí. Vì không chỉ tốn thêm chi phí điện mà còn phải nap muc may in và sửa chữa. Hướng dẫn 3 cách để chia sẻ máy in hiệu quả tại nhà.

3 cách để chia sẻ máy in hiệu quả

Kết nối không dây

  • Điện thoại thông minh đang được sử dụng rất nhiều. Có thể in tài liệu từ điện thoại nếu được cài đặt. Chức năng này có ở hầu hết các điện thoại thông minh. Có thể bạn sử dụng điện thoại của mình để kết nối với máy in.
  • Sử dụng khả năng không dây để kết nối trực tiếp vào mạng. Tính năng này phổ biến nhất ở các dòng máy trung và cao cấp. Có thể là thiết bị Plug-and-play được phát hiện bởi trình xử lý văn bản hoặc trình duyệt. Mang lại một lợi thế khác biệt của tiện ích đó là đơn giản và dễ dàng thiết lập.
  • Nhưng nhược điểm là vẫn cần phải cấu hình và thiết lập một mạng không dây để làm việc. Khi cấu hình và kết nối mạng không dây kết thúc. Bạn có thể cài đặt và kết nối không dây máy in với từng thiết bị.

Máy chủ mạng

  • Đây phương pháp phổ biến để chia sẻ máy in. Kết nối trong một thời gian dài thông qua một máy chủ. Dễ dàng cài đặt, kết nối và bom muc may in tương đối rẻ.
  • Máy chủ là một thiết bị cho phép chia sẻ một máy in với nhiều máy tính khác trong mạng. Máy chủ hoạt động hoặc thông qua kết nối internet hoặc thông qua LAN.
  • Được ưu tiên bởi hầu hết các văn phòng vì tiện lợi và hiệu quả về chi phí. Điều này cho phép bạn kết nối với một máy in ở xa và tự động in ra tài liệu. Vì vậy, bạn sẽ không còn phải đua với đồng nghiệp của bạn chỉ để đến máy in trước.

Máy in Chuyên dụng

  • Không giống như kết nối máy tính của bạn với máy chủ thông qua một máy chủ cục bộ. Bạn cũng có một tùy chọn không dây khác và lần này là sử dụng một loại máy khác.
  • Máy chủ in là một thiết bị phần cứng cho phép bạn kết nối với nhiều máy khách trong mạng. Không chỉ cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát và in từ xa. Điều này cũng giải quyết vấn đề của bạn với dây rối và cáp.
  • Thiết bị có khả năng nhận nhiều lệnh in từ các máy khác nhau như máy tính. Hơn nữa, các chức năng phụ trợ của nó bao gồm sắp xếp lại hoặc xóa các công việc in.

HC chuyên cung cấp mực tương thích giá rẻ cho máy Canon, Hp, SamSung. Hướng dẫn 3 cách để chia sẻ máy in hiệu quả, hotline: 0902 344 280.